2 Thông tin có thể gây biến động dữ dội vào phiên mỹ 10/3

Ngày: 31/03/2021 lúc 09:42AM

Vào phiên mỹ 10/3 hôm nay, Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ phát hành 38 tỷ USD trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm. Dữ liệu CPI cũng sẽ được công bố vào ngày hôm nay. Hai dữ liệu lớn sắp xảy ra, có thể gây ra những biến động dữ dội trên thị trường.

  1. Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Hôm thứ Ba, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã bán 58 tỷ USD trái phiếu kho bạc kỳ hạn 3 năm với bội số giá thầu là 2,69. Điều này hoàn toàn khác với phiên đấu giá Kho bạc Hoa Kỳ kéo dài 7 năm qua, khi bội số đặt giá thầu chỉ là 2,04. Rõ ràng, trong cuộc đấu giá này, Nhu cầu của người mua mạnh đã làm hài lòng nguồn cung. Điều này dẫn đến tất cả lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ đều giảm.

Lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn ba năm đã giảm 6% trong ngày. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm xuống còn khoảng 1,5%, mức thấp nhất kể từ thứ Năm tuần trước và bỏ xa mức cao nhất hôm thứ Hai là 1,6%. Khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, điều này khiến vàng phục hồi và đồng đô la Mỹ giảm.

Sẽ có một nguồn cung nợ mới trị giá 120 tỷ đô la Mỹ trong tuần này. Khả năng tiêu hóa của thị trường xác định xu hướng của thị trường trái phiếu. Sự biến động trong nhiều lĩnh vực như thị trường chứng khoán, thị trường ngoại hối, hàng hóa và kim loại quý có thể tăng lên.

2. Dữ liệu CPI.

Hoa Kỳ sẽ công bố tỷ giá hàng tháng CPI tháng Hai. Dữ liệu công bố tháng trước ghi nhận 0,3%. Cơ quan này nhận xét rằng giá tiêu dùng tại Hoa Kỳ tăng với tốc độ nhanh nhất trong 5 tháng vào tháng Giêng, chủ yếu do giá dầu và xăng tăng. Tuy nhiên, mặc dù giá năng lượng tăng nhưng chúng vẫn thấp hơn nhiều so với một năm trước, và tỷ lệ lạm phát nói chung vẫn ở mức thấp.

Hiện tại, thị trường kỳ vọng rằng tỷ lệ CPI hàng tháng ở Hoa Kỳ sau khi điều chỉnh theo mùa vào tháng 2 là 0,4%. Nếu giá trị công bố lớn hơn dự kiến, nó có thể tốt cho đô la Mỹ; ngược lại, nó sẽ là âm đối với đô la Mỹ.

Tóm lại : Vào phiên mỹ tối nay 10/3 hai dữ liệu khủng được công bố là : Dữ liệu CPI và Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ phát hành 38 tỷ USD trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm. Hai dữ liệu lớn sắp xảy ra, có thể gây ra những biến động dữ dội trên thị trường.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục