3 luật sư của Trump rút khỏi vụ kiện ở Pennsylvania

Ngày: 17/11/2020 lúc 11:28AM

Thêm ba luật sư đại diện cho chiến dịch của Trump xin rút khỏi vụ kiện kết quả bầu cử ở Pennsylvania, ngay trước khi tòa mở phiên điều trần.

Các luật sư Linda Kerns, John Scott và Douglas Bryan Hughes đã gửi đơn lên tòa án hôm 16/11, thông báo rút khỏi đội ngũ pháp lý đang tiến hành vụ kiện tại Pennsylvania và nói thêm chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trumpd đã đồng ý cho họ rút lui.

Đây là ba trong 4 luật sư đại diện cho chiến dịch của Tổng thống Donald Trump hôm 9/11 đệ đơn kiện Tổng thư ký bang Pennsylvania Kathy Boockvar, cáo buộc đã có nhiều bất thường trong quá trình kiểm phiếu trên toàn bang. Họ cho rằng 14.000 phiếu bầu ở Pennsylvania cần bị loại và tiến trình bầu cử ở bang này là vi hiến.

Đơn kiện của họ cũng cho rằng phiếu bầu được xử lý khác nhau tại các hạt của bang, rằng nhiều phiếu bầu qua thư được kiểm đếm một cách bất hợp pháp, và rằng cử tri Pennsylvania được phép "khắc phục" sai sót trên phiếu bầu một cách trái phép.

Tổng thống Mỹ trong phòng Bầu dục tại Nhà Trắng hồi tháng 8. Ảnh: Reuters

Vài ngày sau, chiến dịch của Trump đệ trình đơn kiện sửa đổi, loại bỏ nhiều cáo buộc ban đầu. Văn phòng của Tổng thư ký Boockvar cho rằng đơn kiện được đệ trình "chỉ lặp lại những cáo buộc đã bị bác bỏ mà không có bằng chứng nào".

Tuần trước, hãng luật nổi tiếng Porter Wright Morris & Arthur đã quyết định rút khỏi vụ kiện, trước khi tòa Pennsylvania ấn định phiên điều trần vào ngày 17/11 và 19/11.

Sau khi ba luật sư nộp đơn xin rút, vụ kiện của chiến dịch Trump chỉ còn một đại diện pháp lý duy nhất là Marc Scaringi, luật sư hành nghề tại thành phố Harrisburg, bang Pennsylvania.

Thẩm phán sau đó tổ chức một phiên điều trần ngắn vào tối 16/11, cho phép Scott và Hughes rút khỏi vụ kiện, nhưng luật sư Kerns phải cùng Scaringi tiếp tục nỗ lực pháp lý này.

Trong một đơn trình tòa án gần đây, Kerns cho biết cô đã phải đối mặt với hàng loạt email và tin nhắn điện thoại quấy rối bởi làm việc cho chiến dịch của Trump.

Scaringi và ba luật sư rút lui không trả lời yêu cầu bình luận.

Jenna Ellis, cố vấn pháp lý cho chiến dịch của Trump, cho biết sự thay đổi này mang tính thủ tục.

"Tổng thống hôm 14/11 tuyên bố ông đã yêu cầu Thị trưởng Rudy Giuliani dẫn dắt nhóm pháp lý quốc gia cùng luật sư địa phương. Việc thay thế luật sư địa phương của chúng tôi phù hợp với quy trình quản lý các vụ kiện phức tạp", Ellis nói.

Các chuyên gia pháp lý cho rằng vụ kiện ở Pennsylvania ít có khả năng thay đổi kết quả bầu cử. Một cố vấn pháp lý cấp cao của Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bác bỏ cáo buộc, gọi đây là "vở tuồng, không phải là kiện tụng đúng nghĩa".

 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục