5 điểm nổi bật của thị trường đầu tháng 9

Ngày: 02/09/2020 lúc 08:44AM

© Reuters.  © Reuters.

Theo Geoffrey Smith

Investing.com -- Đồng USD chạm mức thấp mới trong 29 tháng khi các nền kinh tế toàn cầu dường như phục hồi nhanh hơn dự kiến. Liệu kết quả khảo sát khu vực sản xuất ISM có cho thấy bức tranh tương tự đối với kinh tế Mỹ? Zoom Video thổi bay những kỳ vọng trong quá khứ và cổ phiếu ngành dầu mỏ chờ đợi ước tính hàng tuần của API về sản lượng dự trữ dầu thô của Mỹ. Dưới đây là những điều chúng ta cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Ba, ngày 1 tháng 9.

1. Đồng Euro kiểm chứng mức 1,20 USD khi dữ liệu của Đức lạc quan hơn

Đức cho biết sự suy giảm kinh tế trong năm nay sẽ không tệ như lo ngại ban đầu. Các dự báo mới từ chính phủ ước tính tổng sản phẩm quốc nội sẽ giảm "chỉ" 5,8% trong năm nay, thay vì 6,3% được đưa ra trong các dự báo trước đó.

Mặt trái của nó là sự phục hồi trong năm tới sẽ kém mạnh mẽ hơn - chỉ tăng 4,4% thay vì 5,2%. Berlin vẫn chỉ kỳ vọng GDP sẽ trở lại mức đầu năm 2020 vào đầu năm 2022.

Dữ liệu thất nghiệp của Đức đã giảm 9.000 trong tháng 8, theo dữ liệu điều chỉnh theo mùa được công bố trước đó vào thứ Ba, trong khi chỉ số PMI sản xuất của nước này được xác nhận ở mức 52,0, một sự cải thiện khiêm tốn so với tháng 7, nhưng thấp hơn dự kiến.

Đồng Euro tăng tới 1,1998 USD, giúp đẩy chỉ số USD xuống mức thấp mới trong 29 tháng.

2. Zoom đạt kết quả mạnh mẽ trong năm 2020

Zoom Video Communications củng cố vị trí của mình với tư cách là một trong những công ty có kết quả tốt nhất năm 2020, báo cáo thu nhập hàng quý vượt xa so với dự báo lạc quan nhất và về cơ bản nâng cao hướng dẫn cho cả năm.

Công ty này đã báo cáo doanh thu tăng 355% so với cùng kỳ năm trước lên 663 triệu USD, nhiều hơn so với toàn bộ năm tài chính 2020 kết thúc vào tháng Giêng. Lợi nhuận ròng tăng lên 186 triệu USD từ 6 triệu USD một năm trước đó.

Các con số cho thấy Zoom đã đáp ứng được nhiều thách thức trong việc mở rộng quy mô nhanh chóng khi đối mặt với sự gia tăng không thể tưởng tượng được của nhu cầu trong sáu tháng qua. Cơ sở khách hàng doanh nghiệp của nó đã tăng hơn bốn lần so với một năm trước đó.

3. Thị trường chứng khoán mở cửa tăng điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ dự kiến sẽ mở cửa cao hơn một lần nữa, với báo cáo thu nhập khủng của Zoom hỗ trợ hợp đồng tương lai của Nasdaq mở rộng kết quả đạt được hôm thứ Hai

Đến 6:35 AM ET (10h35 GMT), hợp đồng tương lai Dow 30 về cơ bản không đổi trong khi S&P 500 tương lai tăng 0,2% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 1,0%.

Apple (NASDAQ: AAPL) và các nhà cung cấp của nó có khả năng vẫn thu hút sự quan tâm sau khi Bloomberg báo cáo rằng công ty này đang chuẩn bị sản xuất 75 triệu chiếc iPhone trong đợt ra mắt lớn vào tháng 10.

4. Dữ liệu PMI cho thấy khả năng phục hồi kinh tế trên toàn cầu

Viện Quản lý Cung ứng sẽ phát hành chỉ số quản lý mua hàng của Mỹ lúc 10 giờ AM ET (14:00 GMT).

Các bản khảo sát tương tự trên khắp thế giới chủ yếu đều mạnh hơn dự kiến, với chỉ số PMI Caixin cho Trung Quốc, theo dõi khu vực tư nhân của nước này, tăng lên 53,1.

Ở châu Âu, bức tranh không đồng đều hơn, với các chỉ số PMI cho thấy tốc độ tăng trưởng nhanh hơn ở Đức, Ý và Hà Lan, nhưng thu hẹp ở Tây Ban Nha, nơi mà sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 trong những tuần gần đây đang tăng cao.

Ở một diễn biến khác, Hàn Quốc, nước có nền kinh tế mà sản xuất chip và thiết bị điện tử chiếm vị trí quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu, cho biết GDP quý II của nước này chỉ giảm 3,2%, sau khi giảm 1,3% trong quý đầu tiên, tốt hơn một chút so với mức dự báo giảm 3,3%.

5. Giá dầu tăng hơn; Dữ liệu API thu hút sự quan tâm

Giá dầu tiếp tục tăng trong giao dịch qua đêm sau khi dữ liệu kinh tế tích cực từ Hàn Quốc và Đức mang lại tâm lý lạc quan cho những người đang lo lắng về sức mạnh của nhu cầu toàn cầu.

Đến 6:30 sáng, giá dầu thô giao sau của Mỹ đã tăng 1,1% lên 43,08 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent chuẩn toàn cầu tăng 1,2% lên 45,84 USD/thùng.

Thị trường được hỗ trợ bởi các số liệu được chính phủ Mỹ công bố vào cuối ngày thứ Hai cho thấy mức độ sụt giảm sản lượng của Mỹ vào đầu mùa hè. Với dữ liệu về số lượng giàn khoan dầu của Baker Hughes vẫn tiếp tục chạm đáy của xu hướng nhiều năm ở mức 180 vào tuần trước, sản lượng của Mỹ dường như không thể phục hồi nhanh chóng.

Ước tính hàng tuần của Viện Dầu mỏ Mỹ về nguồn cung dầu của nước này sẽ được công bố lúc 4:30 chiều, như thường lệ. Chúng có khả năng phản ánh sự gián đoạn của thị trường từ cơn bão tuần trước ở Vịnh Mexico.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục