Bảng Anh tăng mạnh nhờ tín hiệu Brexit.

Ngày: 19/08/2020 lúc 09:41AM

Cặp tiền GBPUSD 19/8 đã tăng vượt vùng đỉnh trước đó ở quanh 1.318 để tiến lên mức cao mới kể từ đầu tháng 1/2020 do những tín hiệu Brexit lạc quan.

Trong ngày giao dịch hôm qua 18/8, GBPUSD đã chạm mức cao mới 1.3250 trong hơn 8 tháng. Hôm thứ 2, các quan chức Anh tuyên bố rằng Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu có thể đạt được thỏa thuận vào tháng 9. Điều này đã hỗ trợ đồng bảng Anh tăng giá. Deutsche Bank nhận định rằng khả năng Anh và EU đạt được thỏa thuận vào mùa thu lớn hơn khả năng không đạt được thỏa thuận.

Các cuộc đàm phán Brexit bắt đầu lại, và hai bên chỉ có bảy tuần để đạt được thỏa thuận. Cả Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu đều hy vọng đạt được thỏa thuận trước khi kết thúc đàm phán theo kế hoạch vào ngày 2 tháng 10, nhưng cho đến nay, chưa bên nào nhượng bộ đủ. Các quan chức của cả hai bên nói rằng tất cả các bên đang chờ bên kia “thỏa hiệp” trước. Một quan chức EU cho biết trong bối cảnh này, gần như không thể đạt được đột phá trong tuần này.

Nhưng ngày hôm thứ 2, trưởng đoàn đàm phán của Vương quốc Anh, David Frost, cho biết ông tin rằng Anh và EU có thể đạt được một thỏa thuận vào tháng 9. Vì vậy,  sự lạc quan của thị trường đối với các cuộc đàm phán Brexit đã tăng lên.

Một lý do chính khác khiến tỷ giá GBPUSD tăng là do đồng đô la Mỹ đang giảm ổn định. Sự không chắc chắn của chính trị Mỹ đã làm trầm trọng thêm đà giảm của đồng USD, ngoài ra Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách của mình vào ngày mai. Trước cuộc họp, thị trường đặt cược vào thái độ ôn hòa của Fed, vì vậy thị trường vẫn đang tiếp tục tiêu hóa kỳ vọng này.

Tóm lại : Thị trường đang lạc quan về ” Một thỏa thuận brexit giữa Anh và EU có thể đạt được vào tháng 9″ và Đồng USD tiếp tục suy yếu đã hỗ trợ đà tăng của GBPUSD. 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục