Bitcoin tuột dốc xuống mức thấp nhất trong 10 ngày qua

Ngày: 27/11/2020 lúc 09:36AM

Đồng Bitcoin đã lao dốc trong phiên 26/11 xuống mức thấp nhất trong 10 ngày qua, chấm dứt đà phục hồi bùng nổ gần đây và gây ra đợt bán tháo các đồng tiền kĩ thuật số nhỏ hơn.

Phiên này, bitcoin đã có lúc giảm 13% và rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 16/11. Đà lao dốc sau đó đã dịu bớt phần nào và đồng tiền kĩ thuật số lớn nhất thế giới này giảm 9% xuống còn 17.074 USD, một sự điều chỉnh mạnh so với mức cao nhất trong ba năm là 19.521 USD đạt được vào ngày 25/11.

Cùng với sự tuột dốc của đồng bitcoin, đồng tiền kĩ thuật số lớn thứ hai và thứ ba thế giới là ethereum và XRP lần lượt giảm 13% và hơn 20%. Cả hai đồng tiền trên vốn có xu hướng di chuyển song song với bitcoin và đều đạt mức cao nhất trong nhiều năm hồi đầu tuần này.

Các nhà giao dịch nhận định sự sụt giảm trên là do hoạt động bán tháo các khoản nắm giữ bitcoin có mức đòn bẩy quá cao diễn ra khi đồng tiền này gần đạt đến mức kỉ lục. 

Việc Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền kĩ thuật số lớn Coinbase bày tỏ lo ngại trước tin đồn về khả năng giới chức Mỹ sẽ thắt chặt kiểm soát lĩnh vực tiền kĩ thuật số cũng là nguyên nhân dẫn đến sự lao dốc của đồng bitcoin trong phiên này.

Trong quá khứ, bitcoin đã phản ứng mạnh mẽ trước các biện pháp thắt chặt quản lý của Chính quyền Mỹ. 

Tháng trước, các công tố viên nước này đã đưa ra những cáo buộc đối với bốn nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh tiền kĩ thuật số BitMEX về việc họ đã trốn tránh các qui tắc được thiết kế để ngăn chặn rửa tiền

Bitcoin đã tăng khoảng 140% trong năm nay và khá gần mức cao nhất mọi thời đại là 19.666 USD. Đà tăng đó được thúc đẩy bởi nhu cầu về những tài sản rủi ro hơn vì nhiều người cho rằng bitcoin có khả năng chống lại lạm phát. Ngoài ra, thị trường cũng kì vọng đồng tiền kĩ thuật số này sẽ giành được sự chấp nhận chính thống từ các cơ quan quản lí.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục