Chỉ số PMI Pháp - Anh: Tệ nhất trong lịch sử

Ngày: 21/08/2020 lúc 21:48PM

Chỉ số PMI ngành sản xuất của Pháp lại giảm xuống dưới 50 trong tháng 8; các chỉ số PMI khác cũng kém hơn đáng kể so với dự kiến.

- Sau khi Pháp, nền kinh tế lớn thứ hai trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu, thoát khỏi lệnh phong tỏa kinh tế nghiêm ngặt nhất ở châu Âu vào tháng 5, các công ty đã đáp ứng nhu cầu bị dồn nén của khách hàng và hoạt động kinh doanh của Pháp cũng tăng theo.

- Cuộc khảo sát PMI tháng 8 cho thấy luồng đơn đặt hàng mới trong ngành dịch vụ vẫn ổn định, trong khi luồng đơn đặt hàng mới trong ngành sản xuất chậm lại một chút. Trước đó, Văn phòng Thống kê Pháp cho biết do bị phong tỏa, kinh tế Pháp suy giảm 13,8% trong quý II, lập kỷ lục sau Thế chiến II;

- Nhà kinh tế học Markit Eliot Kerr cho biết, dữ liệu PMI mới nhất của Pháp cho thấy sự tăng trưởng của hoạt động khu vực tư nhân của Pháp đã chậm lại trong tháng Tám.

- Nhìn chung, dữ liệu làm nổi bật sự mong manh của tình hình nhu cầu mà các công ty Pháp phải đối mặt và làm tăng thêm nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế hình chữ V mà nhiều người hy vọng.

Chỉ số PMI ngành sản xuất của Anh trong tháng 8 ghi nhận 55,3, mức cao mới kể từ tháng 2 năm 2018;

- Nhà kinh tế học Markit, Tim Moore nói rằng sự phục hồi của các công ty Anh trước tác động của dịch viêm phổi do vi rút đã tăng tốc trở lại trong tháng 8;

- Nhưng số lượng lớn việc sa thải đã gửi tín hiệu đáng ngại cho những tháng tới; Dữ liệu PMI cho thấy trong tháng 8, các công ty trong ngành dịch vụ và sản xuất đang đẩy nhanh tốc độ sa thải nhân viên, điều này lặp lại các thông báo sa thải do nhiều công ty lớn ở Anh đưa ra hầu như hàng ngày.

- Điều này làm cho các yếu tố tích cực của PMI sản xuất của Anh biến mất.

 

 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục