Chính sách tiền tệ ECB là trọng tâm cho tuần tới

Ngày: 04/09/2020 lúc 18:26PM

Ủy ban Quản lý Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ họp vào tuần tới để thảo luận về chính sách tiền tệ Thị trường rất chú ý đến quan điểm của các nhà hoạch định chính sách về tỷ giá hối đoái đồng euro, đây sẽ là trọng tâm của tuần tới.

Kể từ giữa đến cuối tháng 3, tỷ giá EUR / USD đã bắt đầu đi lên. Kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang công bố một chính sách lạm phát mới vào tuần trước, tỷ giá EUR / USD đã tăng lên 1,20, một cảnh hiếm thấy trong hai năm.

Điều này đã làm dấy lên lo ngại giữa các nhà hoạch định chính sách. Các phương tiện truyền thông dẫn lời một số quan chức của ECB cho rằng việc đồng euro tăng giá gây rủi ro có thể cản trở sự phục hồi kinh tế của khu vực đồng euro, bởi tỷ giá hối đoái tăng giá luôn đáng lo ngại khi nhu cầu yếu. Nói chính xác, các quan chức ECB lo lắng rằng đà tăng này sẽ tiếp tục.

Hai quan chức ECB cảnh báo rằng nếu tỷ giá hối đoái đồng euro tiếp tục tăng sẽ gây nhiều áp lực lên xuất khẩu của khu vực đồng euro, làm giảm giá và gây áp lực lên các nhà hoạch định chính sách để đưa ra các chính sách nới lỏng hơn.

Một thành viên hội đồng quản trị ECB nói rằng mục tiêu lạm phát trung bình của Fed vào tuần trước đã đẩy tỷ giá hối đoái euro-đô la lên và làm tăng áp lực lên ECB trong việc thực hiện các đánh giá chiến lược. Ngân hàng Trung ương Châu Âu có kế hoạch hoàn thành đánh giá chiến lược của mình vào năm tới. Các quan chức ECB cho rằng vấn đề bây giờ là Fed đã đưa ra quyết định, vì vậy thị trường có thể diễn giải lãi suất khu vực đồng euro là một sự gia tăng cơ cấu, do đó sẽ khiến đồng euro tăng giá thêm.

Các phương tiện truyền thông dẫn lời một quan chức của ECB nói rằng đồng euro mạnh hơn có thể khiến ECB giảm kỳ vọng lạm phát hơn nữa vào tuần tới. Do đó, thị trường hiện đang thận trọng đối với EUR / USD, nếu dữ liệu phi nông nghiệp của Mỹ tốt hơn đáng kể so với kỳ vọng, thị trường có thể tiếp tục bán ra EUR / USD vào tuần tới.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục