Chủ tịch Fed Boston: Bong bóng bitcoin có thể sẽ sớm nổ

Ngày: 22/02/2021 lúc 09:52AM

Ông Eric Rosengren, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston cho biết ông không thấy tương lai lâu dài cho bitcoin, khi mà các ngân hàng trung ương cũng đang có kế hoạch ra mắt những đồng tiền điện tử riêng.

'Làn sóng tăng giá của bitcoin sẽ không kéo dài lâu' - Ảnh 1.

Đồng bitcoin. (Ảnh: Reuters).

Mới đây, ông Eric Rosengren, Chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, đã có nhận định rằng làn sóng tăng giá của đồng bitcoin sẽ không còn kéo dài lâu.

"Cá nhân tôi rất ngạc nhiên khi giá bitcoin vẫn tiếp tục tăng mạnh", ông Rosengren chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tờ The New York Times hôm 19/2.

Hôm 20/2, bitcoin đã chạm đỉnh lịch sử mới tại mốc 57.492 USD. So với thời điểm đầu năm nay, giá trị của đồng tiền điện tử này đã tăng tới gần 100%.

Làn sóng tăng giá bitcoin được nhận định đến từ sự quan tâm của những tập đoàn tài chính, công nghệ lớn trên thế giới.

Vào đầu tháng 2, Tesla công bố đã đầu tư 1,5 tỷ USD và cho biết sẽ sớm chấp nhận đồng tiền điện tử này làm phương thức thanh toán cho khách hàng. Tại Phố Wall, các ngân hàng đầu tư lớn dường như đang để mắt tới bitcoin nhiều hơn.

'Làn sóng tăng giá của bitcoin sẽ không kéo dài lâu' - Ảnh 2.

Bitcoin tăng giá mạnh trong thời gian gần đây. (Ảnh: Coindesk).

Tuy nhiên, vị chủ tịch Fed Boston cho biết ông không thấy tương lai lâu dài cho bitcoin, khi mà các ngân hàng trung ương cũng đang có kế hoạch ra mắt những đồng tiền điện tử của riêng họ.

“Tôi cho rằng một số ngân hàng sẽ có tiền điện tử riêng. Khi đó, không rõ lý do gì để mọi người sử dụng bitcoin nữa, trừ các nền kinh tế ngầm”, ông Rosengren chia sẻ.

Theo ông Rosengren, Trung Quốc và Thụy Điển hiện là 2 nước có quan điểm tích cực về tiền điện tử. Đồng thời, bản thân Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston cũng đang nghiên cứu tiền điện tử của riêng nước Mỹ.

Đặc biệt, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã xác nhận sẽ xem xét kỹ kế hoạch ra đời tiền USD điện tử, trong bối cảnh đồng tiền này đang đóng vai trò quan trọng với kinh tế toàn cầu.

Khác với các nước lớn, việc phát triển tiền điện tử tại các quốc gia nhỏ lại là điều khá dễ dàng. Năm 2020, Ngân hàng trung ương Bahamas đã ra mắt Sand Dollar, phiên bản tiền điện tử của đồng dollar Bahamas.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục