Đồng Đô La đang tiến về mức đáy hồi năm 2008

Ngày: 29/07/2020 lúc 12:27PM

Khi thị trường mở cửa trở lại vào thứ Hai, các nhà đầu tư đã không ngần ngại bán tháo đô la Mỹ và đồng bạc xanh trở nên giảm giá trị trên thị trường tiền tệ so với hầu hết các loại tiền tệ chính khác. Ảnh hưởng bởi sự suy yếu đó, USD / CHF cũng giảm xuống mức yếu nhất trong hơn năm năm; nhưng trái lại đã đẩy EUR / USD tăng mạnh nhất trong hai năm. Sau khi phá vỡ mức hỗ trợ vào tuần trước, USD / JPY đã tăng tốc trong xu hướng trượt dài khi giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tháng. Xu hướng bán tháo đô la Mỹ cho thấy tâm lý mệt mỏi và thận trọng của các nhà đầu tư trước rất nhiều rủi ro có thể gây ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ nếu vẫn tiếp tục sở hữu đồng bạc xanh. Một số những rủi ro bao gồm trợ cấp thất nghiệp sẽ hết hạn vào cuối tháng này, cùng với các khả năng tiêu cực về sự sụt giảm hai chữ số trong tăng trưởng GDP và chưa có bất cứ một biện pháp nào được đưa ra từ FOMC.

Vào hôm nay, chúng tôi thấy một số trong những rủi ro trên bắt đầu thành hiện thực. Khoản trợ cấp thất nghiệp bổ sung trị giá $600 sẽ hết hiệu lực vào thứ 6 tuần này, nhưng nhiều tiểu bang đã chấm dứt khoản trợ cấp từ hôm nay. Với việc Nhà Trắng đang thảo luận về một gói cứu trợ nghìn tỷ đô la, các nhà đầu tư Phố Wall đang giữ hy vọng rằng Quốc hội thông qua một thỏa thuận mạnh mẽ để có thể tiếp tục duy trì sự phục hồi cho thị trường. Tuy nhiên, có vẻ như Thượng viện Hoa Kỳ đang tìm cách cắt giảm lợi ích của trợ cấp thất nghiệp xuống còn $200 thay vì mức $600 trước đây. Đề xuất cắt giảm này hoàn toàn không phù hợp với tình hình hiện nay của nền kinh tế và đối với những người Mỹ đang thất nghiệp và vì vậy sẽ tạo tâm lý thấy vọng trên thị trường.

Các nhà kinh tế đang kỳ vọng vào mức tăng trưởng GDP sẽ đạt 35% trong quý II, nhưng dữ liệu có thể sẽ tồi tệ hơn nhiều. Chẳng hạn, Ngân hàng dự trữ liên bang Atlanta dự đoán mức giảm sẽ là 52,8%. Thị trường hàng hóa lâu bền đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng {{ecl-375 | | GDP}} đã cho mức tăng hơn dự kiến; nhưng các nhóm ngành khác như vận tải, dịch vụ đơn hàng vận chuyển lại giảm xuống 3,6% từ 3,3%.

Bên cạnh đó, lợi tức trái phiếu kho bạc mười năm cũng tiếp tục giảm và đang tiến gần đến mức thấp kỷ lục. Sự suy giảm này phản ánh của các mối quan tâm của thị trường về nền kinh tế Hoa Kỳ và kỳ vọng đối với một chính sách lãi suất khác được đưa từ FED để có thể hồi phục lại nền kinh tế. Nói cách khác, các nhà giao dịch trái phiếu xác định vị thế của mình trong những bình luận thận trọng từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và cam kết từ Ngân hàng trung ương sẽ đưa ra các mức hỗ trợ với tần suất cao hơn.

Đồng đô la Mỹ giảm mạnh nhất so với đồng Euro và Yên Nhật. Xu hướng lao dốc của USD / JPY không có gì đáng ngạc nhiên vì đây chỉ là vấn đề thời gian trước khi cặp tỷ giá này phá vỡ ngưỡng hỗ trợ. Đây cũng là tuần hoạt động tích cực nhất bởi các báo cáo thu nhập và bất kỳ kết quả tiêu cực nào cũng có thể gây ra sự suy yếu hơn nữa đối với cặp tiền tệ USD / JPY. Sự phục hồi của EUR / USD cũng rất có ý nghĩa khi Châu Âu tiếp tục dẫn đầu trong sự phục hồi kinh tế và kiểm soát dịch bệnh. Báo cáo PMI của tuần trước và các báo cáo IFO hôm nay của Đức sẽ xác nhận sự phục hồi liên tục của quốc gia này. Bên cạnh đó, GDP quý II từ Eurozone và Đức cũng sẽ được công bố. Mức tăng trưởng dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ nhanh hơn và sự suy giảm của Eurozone sẽ chậm lại so với Hoa Kỳ, điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy EUR / USD tăng trong dài hạn.Thực tế hiện nay, EUR / USD đã trong xu hướng tăng 11 trong số 12 ngày giao dịch gần đây. Trong hai tháng qua, tỷ giá của cặp đôi tiền tệ này đã đánh dấu mức cao gần 9 xu và đây là một mức tăng vọt trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Tuy nhiên, các trường hợp nhiễm Coronavirus lại tăng đột ngột trở lại tại Pháp, Đức và Tây Ban Nha, đã làm dấy lên các lo ngại về làn sóng dịch bệnh thứ hai. Nếu như các dữ liệu về EUR / USD cho thấy mức tăng trưởng ổn định hơn, điều này sẽ thúc đẩy một làn sóng chốt lãi bằng đồng Euro mạnh mẽ.

Đồng sterling cũng tăng điểm nhờ vào sự yếu kém của đô la Mỹ, tăng lên mức cao nhất trong bốn tháng. Có rất ít tiến triển khả quan trong các cuộc đàm phán thương mại EU-UK. Không có báo cáo kinh tế lớn nào của Anh trong lịch kinh tế tuần này, vì vậy thị trường tiền tệ sẽ có xu hướng chuyển động hoàn toàn dựa theo các giao dịch rủi ro và dòng đô la Mỹ.

Các đồng đô la Úc, New Zealand  Canada được giao dịch cao hơn, với đô la New Zealand dẫn đầu mức tăng. Lợi nhuận trong sản xuất công nghiệp của Trung Quốc tăng mạnh hơn. Đồng AUD có thể dừng mức tăng lại vào hôm nay nếu các dữ liệu về lạm phát không như dự kiến. Chỉ số CPI dự kiến ​​sẽ giảm mạnh trong quý II đã làm gia tăng các mối lo ngại cho các nhà đầu tư về sự tăng vọt các trường hợp Covid-19 mới và tỷ lệ tử vong tăng vọt tại Úc. Chính phủ Úc đang đấu tranh để ngăn chặn làn sóng Coronavirus thứ hai đang diễn ra tại Victoria với biện pháp đóng cửa trong sáu tuần tiếp theo.

BK Asset 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục