EU và Anh khó có thể đạt được thỏa thuận thương mại

Ngày: 07/09/2020 lúc 08:39AM

Các quan chức Anh cho rằng, nguy cơ Brexit không có thỏa thuận tăng mạnh, trước Brexit chỉ có xác suất 30-40% là hai bên có thể đạt được thỏa thuận thương mại.

Theo báo cáo của Reuters vào ngày 4, một quan chức cấp cao trong Văn phòng Thủ tướng Anh tiết lộ rằng nguy cơ Anh không có thỏa thuận Brexit đang tăng lên do bế tắc hiện tại trong các cuộc đàm phán.

Hiện tại, mấu chốt của cuộc đàm phán giữa hai bên nằm ở chính sách hỗ trợ ngành và thủy sản. Một nguồn tin của Anh gần gũi với các cuộc đàm phán giữa hai bên tiết lộ rằng EU đang làm chậm tiến độ đàm phán, nhưng Anh hy vọng rằng EU sẽ công nhận các yêu cầu của mình đối với Anh về hỗ trợ công nghiệp và chính sách thủy sản "tương đương với vị thế của Anh như một quốc gia độc lập. mâu thuẫn ”.

Theo báo cáo, kim ngạch thương mại giữa Anh và Châu Âu đạt gần 1 nghìn tỷ USD, nếu Anh không thể đạt được thỏa thuận trước Brexit sẽ có tác động nghiêm trọng đến thị trường tài chính, đồng thời, các nước Châu Âu sẽ phải đối mặt với tình trạng hỗn loạn kinh tế nghiêm trọng hơn dưới tác động nặng nề của dịch bệnh vương miện mới.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục