Giá dầu tiếp tục tăng mạnh đạt mức 39,79 USD trong sáng 3/6

Ngày: 03/06/2020 lúc 21:29PM

Dầu đạt mức cao nhất trong ba tháng với hy vọng cắt giảm sản lượng

TOKYO (Reuters) – Dầu tăng hôm thứ Tư lên mức cao gần ba tháng trong bối cảnh lạc quan rằng các nhà sản xuất lớn sẽ mở rộng cắt giảm sản lượng khi thế giới phục hồi sau đại dịch coronavirus.

Dầu thô Brent đã tăng 22 cent, tương đương 0,6%, ở mức 39,79 USD, tính theo 0003 GMT, mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 3, đã tăng 3,3% vào thứ ba.

Dầu thô Trung cấp West Texas (WTI) của Mỹ tăng 33 cent, tương đương 0,9%, ở mức 37,14 USD, cũng là mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 3. Hợp đồng kết thúc phiên trước đó tăng 3,9%.

Cả hai điểm chuẩn đã tăng mạnh trong những tuần gần đây từ mức thấp của tháng Tư, nổi lên bởi sự phục hồi liên tục ở Trung Quốc, tâm điểm của sự bùng phát virus, trong khi các nền kinh tế khác đang dần mở ra sau khi khóa máy để ngăn chặn sự lây lan của nó.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước khác bao gồm Nga có thể gia hạn cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng mỗi ngày (bpd), hoặc khoảng 10% sản lượng toàn cầu, vào tháng 7 hoặc tháng 8, các nguồn tin nói với Reuters.

Một cuộc họp của nhóm được gọi là OPEC + dự kiến ​​sẽ được tổ chức trực tuyến vào thứ năm. Việc cắt giảm hiện đang diễn ra trong suốt tháng 5 và tháng 6, thu hẹp lại mức giảm 7,7 triệu bpd từ tháng 7 đến tháng 12, nhưng Ả Rập Xê Út đã cố gắng giữ các mức cắt giảm sâu hơn trong thời gian dài hơn.

“Khi các biện pháp khóa liên quan đến virus tiếp tục được dỡ bỏ, chúng tôi hy vọng rằng nhu cầu sẽ dần hồi phục”, Capital econom nói trong một lưu ý, ước tính rằng mức tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ giảm xuống dưới mức trung bình 92 triệu bpd vào năm 2020.

Điều này so với 100,2 triệu bpd vào năm 2019, nó cho biết, trước khi đại dịch quét qua châu Âu và Hoa Kỳ, làm bốc hơi nhu cầu về mọi thứ từ bay đến các chuyến đi đến nha sĩ.

Dầu có thể sẽ kết thúc trong “một thâm hụt nhỏ vào cuối năm nay, điều này sẽ cung cấp một số hỗ trợ bổ sung cho giá cả”, nó nói thêm.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục