Giá vàng hôm nay 2/6, Đô la suy yếu, vàng tiêp tục tăng trở lại.

Ngày: 02/06/2020 lúc 09:22AM

Giá vàng có dấu hiệu giảm nhẹ trong đầu giao dịch Mỹ vào thứ Hai. Kim loại trú ẩn an toàn chịu một số áp lực từ các chỉ số chứng khoán Mỹ, thứ mà đáng ngạc nhiên là không thể hiện nhiều phản ứng đối với tình trạng bất ổn dân sự lớn đã bùng nổ trên khắp các thành phố lớn của Hoa Kỳ. Cụ thể giá vàng kỳ hạn tháng 8 đã giảm 5,10 đô la một ounce xuống còn 1.746,60 đô la.

Biểu đồ XAU/USD khung 1h

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã trở nên hỗn loạn qua 1 đêm. Bất ổn dân sự về bất bình đẳng chủng tộc nổ ra ở các thành phố của Hoa Kỳ vào cuối tuần qua đã giáng một đòn mạnh nữa vào nền kinh tế lớn nhất thế giới. Các báo cáo cho biết Tổng thống Trump tối thứ Sáu đã phải trú ẩn trong một boong-ke tại Nhà Trắng do đám đông hỗn loạn tập trung bên ngoài Nhà Trắng. Với việc Mỹ đang bận đối phó với các vấn đề dân sự của riêng mình, thì Trung Quốc đại lục sẽ khó mà nới lỏng sự kiểm soát đối với Hồng Kông.

Cuộc biểu tình và bạo loạn tại các thành phố lớn của Hoa Kỳ đã đặt ra câu hỏi về thời điểm mở cửa trở lại của các doanh nghiệp Mỹ sau khi đã bị đóng cửa trong hai tháng do đại dịch Covid19. Đám đông biểu tình ở Mỹ cũng khiến mối lo về làn sóng bùng phát dịch bênh thứ hai có thể xảy ra trong những tuần tới. Tất cả những điều trên đã khiến cho các nhà đầu tư mất niềm tin vào thị trường mặc dù giá thị trường chứng khoán đã lên cao hơn với hy vọng đại dịch đã đạt đỉnh điểm.

Trong một tin tức khác, các báo cáo hôm thứ Hai cho biết Trung Quốc đã ngừng mua đậu nành Mỹ và một số sản phẩm nông nghiệp khác của Hoa Kỳ, đây là một trong những tín hiệu cho thấy quốc gia không còn tôn trọng thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 của họ đã đạt được với Hoa Kỳ vào tháng 1. Điều này diễn ra sau động thái của Trump vào chiều thứ Sáu tuần trước về việc rút quy chế thương mại đặc biệt của Hồng Kông.

Chỉ số quản lý mua sản xuất của Trung Quốc (PMI) đạt 50,7 trong tháng 5 so với 49,4 trong tháng 4 và 49,6 dự báo. PMI sản xuất chính thức của Trung Quốc là 50,6 trong tháng 5 so với 50,8 trong tháng 4 và 51,1 dự báo. Chỉ số PMI sản xuất khu vực đồng Euro có thể được báo cáo ở mức 39,4, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Tổng thống Trump hôm thứ Bảy cho biết ông có thể sẽ hoãn cuộc họp Nhóm Bảy đã được lên kế hoạch vào giữa tháng 6 tại Hoa Kỳ, ông nói rằng ông muốn thêm các quốc gia khác vào bản dựng và cho biết G-7 “hiện tại không đại diện cho những gì đang diễn ra trên thế giới”.

Các thị trường quan trọng bên ngoài thấy chỉ số đô la Mỹ thấp hơn vào đầu ngày hôm nay và chạm mức thấp 2,5 tháng qua 1 đêm. Giá dầu thô Nymex yếu hơn và giao dịch quanh mức 35,00 USD / thùng. Lợi tức trên điểm chuẩn 10 năm của Kho bạc Hoa Kỳ hiện ở mức khoảng 0,66%.    

Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ phát hành hôm thứ Hai bao gồm PMI sản xuất của Hoa Kỳ, báo cáo sản xuất ISM về kinh doanh, chi tiêu xây dựng và PMI sản xuất toàn cầu.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn và đang duy trì xu hướng tăng giá trên biểu đồ khung ngày. Mục tiêu của họ là giá vàng tương lai vào tháng 8 sẽ trên mức kháng cự ở mức cao nhất trong tháng Tư là $1,789.00. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật $1.668,40. Mức kháng cự đầu tiên ở mức $1,750,00 và sau đó là $1,761,00. Mức hỗ trợ đầu tiên là $ 1,740,80 và sau đó là $1,725,00.  

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục