GOLD SPOT SẼ ĐI VỀ ĐÂU

Ngày: 14/12/2020 lúc 12:37PM

Gold spot đang trong chế độ phục hồi nhưng liệu đây có phải là sự khởi đầu của một đợt tăng giá khác hay chỉ là phản ứng trước sự sụt giảm quá bán trong tháng 11? Đó chính xác là câu hỏi của các nhà phân tích trong tuần này?

Một chút thông tin tuần trước, Gold spot đã tăng trở lại trên $1800/ounce vào tháng 12 và thậm chí đã cố gắng đạt mức quan trọng $1850/oz nhiều lần. Các nhà phân tích cho rằng, một khi mức đó bị phá vỡ, Gold spot có thể sẵn sàng tiếp cận $190/oz. Sau đó, mức kháng cự quan trọng trở thành $1925/oz, tiếp tục dọn đường hướng tới $ 1975/oz.

Các yếu tố cần chú ý là số lượng ca nhiễm virút corona chưa có dấu hiệu chậm lại, các cuộc đàm phán về  Brexit, về 1 gói cứu trợ, cổ phiếu và cuộc họp của Fed vào tuần tới.

Standard Chartered cho biết: “bất chấp một số trở ngại trong ngắn hạn, gold sẽ trở lại mức đỉnh $2000/oz trong vài tháng tới. Họ nói thêm rằng vắc xin và sự phục hồi kinh tế sẽ không có nhiều tác động cho đến nửa cuối năm sau”.

TD Securities cũng cho rằng: “Cuộc khủng hoảng vàng có khả năng kết thúc, đồng thời nói thêm rằng vàng sẽ tiếp tục tăng lên về phía bắc, mục tiêu ở mức $2000/oz vào năm 2021”.

Một chủ đề chính khác trong tuần này là bitcoin và cuộc tranh luận liệu nó có đang đánh cắp sự chú ý khỏi Gold hay không.

Ngân hàng United Overseas của Singapore viết trong một báo cáo rằng: “sự gia tăng mạnh mẽ của bitcoin có thể là nguyên nhân cho sự sụt giảm của gold trong tháng 11, nhưng nó không phải là lý do duy nhất.”

JPMorgan Chase thậm chí còn nói rằng việc áp dụng bitcoin một cách rộng rãi hơn đang có tác động trực tiếp đến Gold. Và điều này có thể gây ra sự thay đổi lớn trong phân bổ giữa hai tài sản.

Các chiến lược gia của JPMorgan cho biết: "Việc các nhà đầu tư tổ chức áp dụng bitcoin mới chỉ bắt đầu ... Nếu điều này chứng minh là đúng, Gold spot sẽ chịu một cơn gió ngược cấu trúc trong những năm tới."

Nhớ giữ an toàn và khỏe mạnh trong mùa lễ này, Chúc các bạn giao dịch thành công!

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục