Hồng Kông đang đứng trước nguy cơ bùng phát dịch.

Ngày: 30/07/2020 lúc 15:56PM

Hồng Kông đang đứng trước một đợt bùng phát coronavirus quy mô lớn có thể gây quá tải cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe và chi phí cuộc sống, Giám đốc điều hành Carrie Lam cho biết hôm thứ Tư khi các biện pháp ngăn chặn xã hội mới có hiệu lực.

Trong một địa chỉ video được ghi sẵn vào cuối ngày thứ ba, Lam cho biết đã có một cuộc tấn công dữ dội tại các bệnh nhiễm trùng tại địa phương và có rất nhiều nguồn chưa được biết đến. Các trường hợp được xác nhận tại Hồng Kông đã tăng vọt trong tháng 7, với mức cao hàng ngày mới là 145 được báo cáo trong tuần này.

Cũng trong ngày thứ Ba, nhà chức trách cho biết họ đang điều tra 106 trường hợp mới, nâng tổng số lên ít nhất 2.884.

Giám đốc điều hành cho biết, chúng tôi đang đứng trước sự bùng nổ của cộng đồng với quy mô lớn, điều này có thể dẫn đến sự sụp đổ của hệ thống bệnh viện của chúng tôi và chi phí cuộc sống, đặc biệt là của người già.

Capture

Hồng Kông ban đầu có thể chứa virus mặc dù tương đối gần với thành phố Vũ Hán ở Trung Quốc, nơi phát hiện nhiễm bệnh lần đầu tiên vào năm 2019. Nó có thể tránh bị phong tỏa trong khi nhiều quốc gia khác áp dụng các biện pháp ngăn chặn xã hội hạn chế, và thậm chí mở cửa trở lại Disneyland Hồng Kông vào giữa tháng Sáu.

Tuy nhiên, các quy tắc phân tán xã hội mới và chặt chẽ hơn có hiệu lực trong thành phố ngày nay, với lệnh cấm tụ tập hơn hai người và đình chỉ các dịch vụ ăn tối.

Lam kêu gọi công dân hợp tác để bảo vệ thành phố. Tôi yêu cầu bạn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp đánh lạc hướng xã hội và ở nhà càng xa càng tốt. Nếu chúng ta đoàn kết và làm việc cùng nhau, chúng ta có thể ngăn chặn dịch bệnh này một lần nữa.

papatrader

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục