Mnuchin cho biết ​​Quốc hội có thể sẽ mở rộng tài trợ.

Ngày: 07/09/2020 lúc 10:30AM

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết một kế hoạch đang phát triển để tránh chính phủ đóng cửa vào cuối tháng có thể sẽ tài trợ cho các hoạt động liên bang vào tháng 12.

Secretary of the Treasury Steven Mnuchin answers questions

Mnuchin nói với “Fox News Sunday” rằng đảng Cộng Hòa và đảng Dân Chủ chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng về luật chi tiêu, ông hy vọng Quốc hội có thể bắt đầu tiến hành một dự luật “vào cuối tuần.” Nguồn vốn sẽ mất hiệu lực sau ngày 30 tháng 9 nếu các nhà lập pháp không chấp thuận gói trích lập. 


“Hiện tại, điều quan trọng nhất là đảm bảo vào cuối tháng, chúng tôi không đóng cửa chính phủ và chúng tôi đạt được điều gì đó vượt qua cuộc bầu cử,” Bộ trưởng Tài chính nói với Fox. 

Quốc hội sẽ quay trở lại vào tháng này sau kỳ nghỉ giải lao vào tháng 8 với một danh sách dài những việc phải làm. Khi các nhà lập pháp nhìn chằm chằm vào viễn cảnh ngừng hoạt động, họ cũng đang xem xét liệu có nên thông qua gói kích thích coronavirus thứ năm khó nắm bắt hay không. 

Nhà Trắng và Đảng Dân chủ đã công bố một thỏa thuận trong tuần này để tiến tới với một dự luật chi tiêu tạm thời, sẽ không đính kèm các điều khoản độc hại tiềm ẩn vào kế hoạch tài trợ. Lo ngại đã tăng lên rằng các bên có thể cố gắng đưa các mục tiêu cứu trợ coronavirus của họ vào một đề xuất điều chỉnh, vốn sẽ đưa chính trị năm bầu cử nóng bỏng vào một gói phải thông qua. 

Hôm Chủ nhật, Mnuchin cho biết ông hy vọng Quốc hội có thể thông qua nhiều hơn một dự luật tài trợ ngắn hạn của chính phủ trước khi phê duyệt chi tiêu cho đến hết năm tài chính tiếp theo, kết thúc vào ngày 30 tháng 9. 

Bộ trưởng Tài chính, một trong hai nhà đàm phán dẫn đầu chính quyền Trump trong các cuộc đàm phán về viện trợ đại dịch với đảng Dân chủ, cho thấy các cuộc đàm phán vẫn chưa đạt được tiến triển nào kể từ khi chúng tan rã vào tháng trước. Mnuchin cho biết ông và Trump “tin rằng chúng ta nên kích thích nhiều hơn nữa.”

Nhưng Nhà Trắng đã không thống nhất được với các đảng viên Dân chủ về mức giá cho dự luật. Chính quyền Trump đã nhiều lần cho biết họ sẽ không đáp ứng yêu cầu của Đảng Dân chủ khi tăng chi phí của kế hoạch cứu trợ khoảng 1,3 nghìn tỷ USD lên 2,2 nghìn tỷ USD. 

Câu hỏi về việc gửi bao nhiêu viện trợ cho các chính quyền tiểu bang và địa phương, đặc biệt, đã vấp phải các cuộc tranh luận. Đảng Dân chủ muốn hơn 900 tỷ đô la cứu trợ mới cho các bang và thành phố tự trị. Chính quyền Trump đã đề xuất 150 tỷ đô la tài trợ mới. 

Các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện dự kiến ​​xem xét kế hoạch viện trợ khoảng 500 tỷ USD trong tuần này. Nó sẽ giải quyết các lĩnh vực bao gồm bảo hiểm thất nghiệp bổ sung, các khoản vay doanh nghiệp nhỏ mới, tiền cho trường học và tài trợ cho việc thử nghiệm, điều trị và vắc xin Covid-19. Dự luật sẽ không bao gồm đợt thanh toán trực tiếp thứ hai cho người Mỹ. 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục