Rocket nã xuống căn cứ không quân Iraq có công ty quốc phòng Mỹ

Ngày: 21/02/2021 lúc 14:14PM

Guardian đưa tin, ít nhất 4 quả rocket đã tấn công căn cứ không quân Balad, tỉnh Salahaddin, phía bắc thủ đô Baghdad hôm 20/2. Theo quân đội Iraq, một người đã bị thương sau vụ tấn công vào căn cứ có công ty quốc phòng Mỹ Sallyport đang hoạt động.

Vụ tấn công diễn ra chỉ vài ngày sau vụ hơn 10 quả rocket đã nã xuống một căn cứ của liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu ở sân bay Erbil, tại khu vực do người Kurd quản lý ở Iraq, khiến 1 nhà thầu thiệt mạng và 9 người bị thương.

Trong vụ việc ngày 20/2, các quan chức an ninh nói rằng người bị thương là nhân viên của công ty Sallyport. Công ty này hiện đang đặt trụ sở bên trong căn cứ quân sự bị tấn công. Sallyport có 46 nhân viên có nhiệm vụ hỗ trợ chương trình máy bay F-16 của Iraq.

Nhóm vũ trang Hồi giáo dòng Shia có tên Saraya Awliya al-Dam đã nhận trách nhiệm về vụ việc.

Trước đó, các nhóm vũ trang mà một số quan chức Iraq cáo buộc do Iran hậu thuẫn đã thừa nhận thực hiện một số vụ tấn công tương tự. Trong khi đó, các nhóm bán quân sự nghi có liên kết với Iran đã nhiều lần yêu cầu tất cả quân đội nước ngoài ở Iraq, bao gồm cả lực lượng Mỹ - với quân số khoảng 2.500 người phải rời đi.

Liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu ở Iraq giảm hiện diện ở Iraq trong những năm qua. Vụ tấn công ngày 20/2 diễn ra sau khi NATO tuyên bố sẽ tăng quy mô quân số ở Iraq từ 500 người lên 4.000 người, để quét sạch tàn dư của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục