Tiêu điểm thị trường sáng ngày 04/06

Ngày: 04/06/2020 lúc 09:22AM

Tiêu điểm thị trường

+ Thượng viện thông qua dự luật kéo dài thời hạn cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ trong việc khắc phục hậu quả từ COVID-19.

+ Sự mờ nhạt trong sức hấp dẫn của đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục khi các căng thẳng tài trợ toàn cầu giảm bớt. Nhưng phần lớn thăm dò từ các nhà phân tích của Reuters cho rằng nguy cơ bế tắc thương mại Mỹ-Trung sẽ đưa tiền trú ẩn mạnh trở lại trong lần tiếp theo 6 tháng.

+ Chỉ Số PMI Phi Sản Xuất của ISM đưa ra hôm qua tốt hơn dự báo nhưng chỉ ở mức 45.4%, cho thấy nền kinh tế lĩnh vực phi sản xuất nhìn chung vẫn đang thu hẹp.

+ Úc ra mắt gói kích thích 470 triệu USD cho ngành xây dựng.

+ (Trade war) Đậu nành giữ ổn định ở mức cao gần 3 tuần với nhu cầu từ Trung Quốc

+Bộ trưởng kinh doanh Anh Alok Sharma đã được thử nghiệm COVID-19 sau khi cảm thấy không khỏe trong quốc hội vào thứ Tư, chỉ một ngày sau khi chính phủ yêu cầu hàng trăm nhà lập pháp tiếp tục bỏ phiếu trực tiếp.

+Euro gần mức cao nhất trong nhiều tháng khi thị trường đặt cược vào việc tăng kích thích ECB

+ Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Angela Merkel hôm thứ Tư đã đồng ý một gói kích thích sẽ lên tới 130 tỷ euro (146 tỷ USD) để tăng tốc độ phục hồi của Đức từ sự bùng phát của virus corona.

Thông tin quan trọng trong ngày:

+ Tâm điểm ngày hôm nay là việc ECB công bố về chính sách tiền tệ lúc 6:45 và họp báo lúc 7:30 - Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ tăng kích thích tiền tệ vào hôm nay. Đồng EUR sẽ có nhiều biến động trong thời điểm này.

+ 7:30 Canada công bố dữ liệu về Cán cân thương mại (Trade Balance) dự báo sẽ thâm hụt hơn so với kì trước.

+ Đơn xin trợ cấp thất nghiệp ra cùng thời điểm với Trade Balance, dự báo số đơn trợ cấp sẽ giảm so với tháng trước, khi mà virus corona có dấu hiệu giảm nhiệt.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục