Tiêu điểm thị trường sáng ngày 17/8.

Ngày: 17/08/2020 lúc 09:09AM

Tiêu điểm thị trường sáng ngày 17/8.

- Thế giới ghi nhận gần 22 triệu người nhiễm nCoV, gần 773.000 người chết, nhiều nước tiếp tục chứng kiến số ca nhiễm mới tăng đột biến.

- Thủ tướng New Zealand Ardern tuyên bố lùi cuộc tổng tuyển cử sắp diễn ra thêm 4 tuần, tới ngày 17/10, sau khi tái xuất hiện các ca nhiễm nCoV.

- Hàng chục nghìn người ngày 16/8 tham gia biểu tình tại thủ đô Minsk, Belarus, sau khi Tổng thống Lukashenko có bài phát biểu khẳng định sẽ không từ chức.

- Nhiều nguồn tin uy tín cho biết các quan chức chính quyền đang cân nhắc thời gian và địa điểm cho một cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Putin, bao gồm cả khả năng hai người gặp mặt vào tháng tới tại New York.

- Vào hôm 16/8 Tổng thống Putin cho biết Nga có thể sẽ tiến hành tiêm chủng đại trà vaccine Covid-19 vào tháng 9 tới.

- Tổng thống Trump cho biết sẽ cân nhắc ân xá cho Edward Snowden, cựu nhân viên CIA đã làm rò rỉ nhiều tài liệu mật về chương trình do thám của chính phủ.

- Washington và Seoul lùi ngày tổ chức tập trận mô phỏng trên máy tính sau khi một sĩ quan Hàn Quốc xét nghiệm dương tính nCoV.

- Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm 14/8 đã bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết gia hạn lệnh cấm vận vũ khí nhằm vào Tehran do Washington đề xuất.

- Hôm 16/8 Trump cho biết có thể gia tăng áp lực nhằm vào nhiều công ty Trung Quốc đang hoạt động tại Mỹ, trong đó có Alibaba, sau khi ra sắc lệnh nhằm vào TikTok.BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục