Tin tức đáng chú ý trong ngày 6/8/2020

Ngày: 06/08/2020 lúc 10:11AM

Tin tức đáng chú ý trong sáng 6.8.2020

Thế giới ghi nhận gần 18,7 triệu ca nCoV và gần 703.000 người chết, nhiều quốc gia phải tái áp đặt phong tỏa vì sóng lây nhiễm thứ hai.

Số người chết trong vụ nổ ở cảng Beirut đã tăng lên ít nhất 135, trong khi hơn 5.000 người bị thương, hàng chục người mất tích, theo Bộ trưởng Y tế Lebanon.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho rằng chiến tranh Mỹ - Trung không còn là "điều không tưởng", nhưng khẳng định chính quyền ông vẫn lạc quan trong phát biểu 5/8

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ cho biết Bắc Kinh không muốn căng thẳng với Washington leo thang sau những đòn "ăn miếng trả miếng" vài tuần qua.

WHO kêu gọi Nga tuân thủ hướng dẫn sản xuất vaccine an toàn và hiệu quả sau khi Moskva công bố kế hoạch phổ biến rộng rãi vaccine Covid-19.

Các khoản giữ vàng ETF - SPDR Gold Trust lớn nhất thế giới đã tăng 10,23 tấn hay 0,81 so với ngày hôm trước và lượng nắm giữ hiện tại là 1.267,96 tấn.

Sự kiện / dữ liệu tài chính ngày hôm nay:

Vào lúc 13:00 hôm nay, Ngân hàng Anh sẽ công bố nghị quyết lãi suất, biên bản họp và công bố báo cáo chính sách tiền tệ và báo cáo ổn định tài chính. Thống đốc Ngân hàng Anh Bailey cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo, thời gian cụ thể được xác định. Ngân hàng Hoàng gia Canada cho biết họ không tin rằng Ngân hàng Anh sẽ thực hiện bất kỳ điều chỉnh chính sách nào tại cuộc họp này. Thị trường tập trung vào báo cáo chính sách tiền tệ hàng quý.

Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên ở Hoa Kỳ sẽ được công bố vào lúc 19:30. Thị trường dự kiến ​​là 1,415 triệu. Giá trị trước đó là 1,434 triệu. Con số này đã tăng trở lại trong hai tuần liên tiếp, phản ánh sự thiếu động lực trong sự phục hồi của thị trường việc làm Hoa Kỳ.

21:00 Cục Dự trữ Liên bang Kaplan sẽ phát biểu về nền kinh tế Hoa Kỳ tại Diễn đàn chính thức của các tổ chức tài chính và tiền tệ quốc tế (OMFIF). Kaplan gần đây đã dự đoán rằng GDP của Mỹ sẽ tăng trưởng với tốc độ 20% hàng năm trong quý ba và hợp đồng tăng 5% trong cả năm.

Saudi Aramco có kế hoạch công bố giá dầu thô chính thức cho tháng 9 hôm nay, nhưng thời gian cụ thể vẫn chưa được xác định. Nếu giá cao hơn giá bán tháng 8, điều đó có nghĩa là Ả Rập Xê Út tự tin về triển vọng. Nếu nó thấp hơn giá tháng 8, điều đó có nghĩa là Ả Rập Xê Út ít lạc quan hơn về triển vọng nhu cầu dầu thô.

 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục