Tin tức đáng chú ý trong ngày 7/8/2020

Ngày: 07/08/2020 lúc 13:02PM

Tiêu điểm thị trường sáng 7/8/2020

Thế giới ghi nhận hơn 19,2 triệu ca nCoV và hơn 716.000 người chết, nhiều quốc gia phải tái áp đặt phong tỏa vì sóng lây nhiễm thứ hai.

Florida, một trong những vùng dịch lớn ở Mỹ, báo cáo hơn 502.000 người nhiễm nCoV, trở thành bang thứ hai ghi nhận hơn nửa triệu ca nhiễm.

Giới chức Lebanon bắt 16 người, gồm tổng giám đốc cảng vụ Beirut, trong cuộc điều tra vụ nổ khiến ít nhất 145 người chết và 5.000 người bị thương.

Thống đốc bang Ohio Mike DeWine thông báo dương tính với nCoV, ngay trước khi ông dự kiến đón Trump ở đường băng sân bay.

Twitter thông báo tạm thời khóa tài khoản của nhóm phụ trách chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Trump vì đăng thông tin sai về Covid-19.

Ngoại trưởng Mike Pompeo ngày 5/8 nói Mỹ muốn cấm các ứng dụng Trung Quốc không đáng tin cậy trên cửa hàng ứng dụng của các nhà mạng và hãng sản xuất điện thoại di động của Mỹ.

Trump ký sắc lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy sản xuất dược phẩm trong nước và tránh sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong dịch bệnh.

Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman bị cáo buộc cử nhóm sát thủ đến Canada để truy sát một cựu điệp viên, theo đơn kiện lên tòa án Mỹ hôm 6/8. 

Sự kiện / dữ liệu tài chính ngày hôm nay

Vào lúc 08:30 hôm nay, Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố báo cáo chính sách tiền tệ tháng 8 của mình. Ngân hàng Dự trữ Úc duy trì các mục tiêu lãi suất và lợi suất không thay đổi trong nghị quyết lãi suất được công bố hôm thứ Tư, đặt cược rằng môi trường hiện tại và chi tiêu tài khóa kỷ lục của nó sẽ hỗ trợ sự phục hồi kinh tế từ suy thoái; và thông báo rằng họ sẽ tiếp tục mua nợ vào ngày 5. Lợi suất trái phiếu chính phủ Úc hàng tuần cao hơn một chút so với mức mục tiêu là 0,25%.

Tỷ lệ việc làm phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 sẽ được công bố vào lúc 19 giờ 30. Thị trường dự đoán rằng dữ liệu việc làm phi nông nghiệp tháng 7 sẽ có thêm 1,6 triệu người, thấp hơn giá trị trước đó là 4,8 triệu. Thị trường dự đoán rằng tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 7 sẽ là 10,50%, thấp hơn giá trị trước đó là 11,10%. Số lượng việc làm ADP được công bố vào thứ Tư đã giảm so với kỳ vọng, chỉ có 167,000 việc làm mới được ghi nhận. Trump đã nói rằng thứ Sáu sẽ công bố dữ liệu việc làm rất "lớn".

 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục