Tin tức đáng chú ý trong sáng ngày 20/07

Ngày: 20/07/2020 lúc 09:14AM

Tiêu điểm thị trường sáng ngày 20/07

Thế giới ghi nhận hơn 14,6 triệu ca nhiễm nCoV và hơn 608.000 người chết, nhiều nơi tái siết chặt biện pháp kiểm soát để ngăn Covid-19 lây lan.

Hiện tại, hội nghị thượng đỉnh EU vẫn chưa kết thúc cho dù đã kéo dài hơn dự kiến, và không có kết quả nào cho dù kế hoạch phục hồi kinh tế có thể đạt được thỏa thuận hay không.

Tình huống mới nhất giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ: Máy bay quân sự Hoa Kỳ đã đến gần bờ biển Quảng Đông bốn lần trong một tuần

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã đưa ra quan điểm rang: Mỹ "mất trí, đạo đức và uy tín" trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov hôm 17/7.

Bộ Ngoại giao Mỹ công bố điện tín ngoại giao 2018 nói rằng Viện Virus học Vũ Hán "thiếu nghiêm trọng" chuyên gia đảm bảo an toàn vận hành

Cuộc thăm dò dư luận do Washington Post và ABC thực hiện tuần qua cho kết quả tỷ lệ người Mỹ ủng hộ Joe Biden cao hơn Trump 15 điểm phần trăm

Chính phủ Anh đang xem xét việc có thể đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hong Kong, sau khi Trung Quốc áp luật an ninh mới, đánh dấu căng thẳng song phương gia tăng.

Hội đồng nghiên cứu khoa học Triều Tiên thông báo nước này đang tự phát triển một loại vaccine chống nCoV riêng và kết quả thử nghiệm ban đầu đang cho thấy kết qua khả quan.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 18/7 nói rằng 25 triệu người dân nước này đã nhiễm nCoV, trong khi 35 triệu người khác cũng có nguy cơ nhiễm virus

_______________________

Sự kiện kinh tế trong tuần

Trong tuần từ 20-26 / 7, tình hình dịch bệnh toàn cầu, đặc biệt là Hoa Kỳ, vẫn là tâm điểm của thị trường. Chủ tịch RBA Lowe và Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Donbrowski sẽ phát biểu trong tuần này.

- Ngoài ra, EU cũng sẽ thảo luận về kế hoạch kích thích kinh tế và ngân sách. Đây hiện là yếu tố quan trọng nhất có thể ảnh hưởng đến đồng euro và đồng đô la.

- Về dữ liệu, dữ liệu PMI tháng 7 cho nhiều quốc gia châu Âu sẽ được công bố. Nhắc nhở: Dữ liệu kinh tế trong tuần này có thể rất quan trọng và đây có thể là tài liệu tham khảo quan trọng cho thị trường để đánh giá triển vọng phục hồi kinh tế châu Âu.

- Ngoài ra, Nhật Bản và Canada sẽ liên tiếp công bố dữ liệu CPI tháng 6 và Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu bán lẻ tháng 6.

- Cuối cùng, tình hình giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ cũng là tâm điểm chú ý của thị trường. Kể từ tuần trước, tình hình giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đang trở nên tồi tệ hơn. Đây có thể là một động lực mới để vàng tiếp tục tăng.

 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục