Tin tức đáng chú ý trong sáng ngày 29/07

Ngày: 29/07/2020 lúc 10:45AM

Tiêu điểm thị trường sáng ngày 27/07

Thế giới ghi nhận gần 16,9 triệu ca nCoV và hơn 662.000 người chết, khi WHO cảnh báo Covid-19 dường như không theo mùa 

Số ca mắc Codvid 19 vành mới ở Mỹ  đã vượt quá 4,34 triệu, đạt 4.342.498 và số người chết đã vượt quá 140.000 đạt mức 149.085 người.

Trung Quốc ghi nhận hơn 100 ca nCoV mới, mức cao nhất trong gần 4 tháng qua, do các cụm dịch tại Tân Cương và Liêu Ninh.

Đài Loan báo cáo 5 ca nhiễm mới hôm 28/7, đều là ca nhiễm ngoại nhập, đánh dấu ngày có số ca nhiễm cao nhất kể từ giữa tháng 4

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko thông báo ông nhiễm nCoV nhưng không có triệu chứng và đã hồi phục.

Cục Dự trữ Liên bang cho biết sẽ gia hạn chương trình cho vay khẩn cấp cho đến ngày 31/12

Các khoản giữ vàng ETF - SPDR Gold Trust lớn nhất thế giới tăng 8,47 tấn, tương đương 0,69 so với ngày hôm trước. Các khoản giữ hiện tại là 1.243,12 tấn.

Ngoại trưởng Australia Marise Payne cho biết Canberra và Washington đã nhất trí với các quy tắc pháp luật cũng như nhắc lại cam kết giải quyết các vấn đề như luật an ninh Hong Kong vào hôm thứ 3 trong cuộc họp đàm thoại.

Vệ binh cách mạng Iran phóng tên lửa phá hủy mô hình tàu sân bay Mỹ trong cuộc tập trận gần eo biển Hormuz hôm qua.

Ấn Độ tiếp tục mở rộng lệnh cấm với 47 ứng dụng Trung Quốc, không lâu sau thông báo chặn 59 ứng dụng khác như TikTok, WeChat vào hôm 27/7.

Trung Quốc tuyên bố dừng hiệp ước dẫn độ giữa Hong Kong với Canada, Australia, Anh, đáp trả quyết định tương tự của ba nước này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này và Ấn Độ đã "hoàn tất việc rút quân" khỏi hầu hết khu vực biên giới tranh chấp giữa đôi bên.

Joe Biden, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, đang dẫn trước đối thủ Donald Trump 14 điểm phần trăm trên toàn quốc, bao gồm 22 điểm lợi thế với nhóm cử tri nữ và 33 điểm với những người trung lập.

Tòa án Tối cao Malaysia tuyên 12 năm tù với cựu thủ tướng Najib Razak, 67 tuổi, liên quan vụ bê bối tham nhũng tại quỹ nhà nước 1MDB.

 ________________________________ 

Sự kiện / dữ liệu tài chính ngày hôm nay

- Dự trữ dầu thô EIA của Mỹ sẽ được công bố vào lúc 21:30 tối nay và thị trường dự kiến ​​sẽ không thay đổi. Giá trị trước đó tăng 4,892 triệu thùng. Dự trữ dầu thô API công bố sáng nay ghi nhận mức giảm mạnh 6.829 triệu thùng, điều này có thể cho thấy dữ liệu tồn kho dầu thô của EIA cũng có thể gây bất ngờ cho thị trường và các nhà đầu tư dầu thô cần chú ý đến rủi ro.

- Vào lúc 01:00 sáng mai, FOMC của Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố nghị quyết về lãi suất và tuyên bố chính sách. Thị trường dự kiến ​​sẽ duy trì lãi suất không đổi, sau đó Chủ tịch Fed Powell sẽ tổ chức một cuộc họp báo. Trước đó, Fed đã gia hạn hầu hết các chương trình cho vay khẩn cấp trong ba tháng đến cuối năm 2020. Phân tích thị trường tin rằng Fed vẫn lo lắng về sức khỏe của nền kinh tế và nhiều tổ chức tin rằng Fed sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ lỏng lẻo. Thái độ và từ ngữ sẽ vẫn ôn hòa.

- Ngoài ra, vào giờ địa phương thứ 29, nhóm chống độc quyền do Ủy ban Tư pháp của Hạ viện Hoa Kỳ tổ chức sẽ tổ chức một phiên điều trần. Các CEO của bốn đại gia công nghệ lớn của Hoa Kỳ sẽ làm chứng trước Quốc hội lần đầu tiên trong 50 năm. Hiện tại, tổng giá trị thị trường của những gã khổng lồ công nghệ này đã vượt quá toàn bộ thị trường chứng khoán Nhật Bản.

 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục