TIN TỨC GIÁ DẦU SÁNG 15/06

Ngày: 15/06/2020 lúc 08:45AM

Giá dầu vào sáng ngày hôm nay tiếp túc có dấu hiệu giảm. Với tình hình tốc độ lây lan dịch bệnh tại Hoa Kỳ tăng cùng với đó là mối lo ngại về tình hình kinh tế trong thời gian tới sau nhưng báo cáo của FED đã đẩy giá dầu của Hoa Kỳ giảm hơn 2%.

Dầu thô Brent  tương lai giảm 66 cent, tương đương 1,7%, ở mức 38,07 USD / thùng vào lúc 7h sáng nay theo giờ Việt Nam, trong khi giá dầu thô  tương lai Trung Mỹ West Texas (WTI) giảm 81 cent, tương đương 2,2%, xuống 35,45 USD / thùng. Đây là mức giảm hàng tuần đầu tiên kể từ tháng Tư, do lo ngại về tình hình dịch bệnh của Hoa Kỳ: Hơn 25.000 trường hợp mới được báo cáo vào thứ Bảy khi nhiều tiểu bang, bao gồm Florida và Texas, báo cáo nhiều ca dương tính mới.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp cho biết : Những mối lo ngại về sự gia tăng lây nhiễm COVID-19 ở Mỹ và một ‘làn sóng bùng phát thứ hai’  đang gây ảnh hưởng xấu đến dầu mỏ vào lúc này và nếu điều này tiếp tục diễn ra khả năng dầu đóng cửa ở mức dưới 30USD/thùng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong khi đó, một hội đồng giám sát do OPEC dẫn đầu sẽ họp vào thứ Năm để thảo luận về việc cắt giảm sản lượng kỷ lục để xem liệu các quốc gia có đưa ra mức giảm của họ hay không, nhưng theo dự kiến sẽ không có quyết định mới nào được đưa ra, theo năm nguồn tin của OPEC +.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi chung là OPEC +, đã giảm 9,7 triệu thùng mỗi ngày (bpd), khoảng 10% nhu cầu trước đại dịch, và đã đồng ý vào đầu tháng 6 để gia hạn cắt giảm trong một tháng cho đến cuối tháng Bảy.

Iraq, một trong những người chậm trễ trong việc tuân thủ các lề đường, đã đồng ý với các công ty dầu khí lớn của mình để cắt giảm sản lượng dầu thô vào tháng 6, các quan chức Iraq làm việc tại các cánh đồng nói với Reuters vào Chủ nhật.

 

 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục