Trump và Pelosi đã đổ lỗi cho nhau về sự bế tắc trong các cuộc đàm phán

Ngày: 13/10/2020 lúc 10:56AM

Tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Hạ viện Pelosi cáo buộc nhau phải chịu trách nhiệm về sự thiếu tiến triển trong các cuộc đàm phán kích thích kinh tế, nhưng cố vấn kinh tế Nhà Trắng Kudlow cho biết ông dự đoán rằng các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục.

Trump nói trên các phương tiện truyền thông vào Chủ nhật tuần trước (11 tháng 10) rằng Đảng Cộng hòa và Pelosi đã có một khoảng thời gian rất khó hòa hợp. Pelosi nói rằng gói kích thích kinh tế của chính quyền Trump là “nghiêm trọng” trong việc giải quyết tác động sức khỏe của dịch bệnh. không đủ ”.

Pelosi cho biết trong một lá thư gửi các nghị sĩ Dân chủ được phát hành vào Chủ nhật rằng “cho đến khi những vấn đề lớn này được giải quyết, các cuộc đàm phán của chúng tôi sẽ bế tắc và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tiến trình.”

Tuy thị trường vẫn lạc quan về kế hoạch kích thích kinh tế, tuy nhiên sự lạc quan này đã suy giảm sau cuối tuần. Ngoài ra, Hoa Kỳ cũng là “Ngày Columbus” ngày hôm nay, vì vậy những biến động có thể tương đối nhỏ. Thị trường sẽ chờ thêm tin tức về kế hoạch kích thích kinh tế.

Kế hoạch kích thích kinh tế hiện tại sẽ phụ thuộc vào Đảng Dân chủ.

Trong tin tức mới nhất vào tối thứ Sáu theo giờ Việt Nam, Cố vấn Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ Kudlow tuyên bố rằng Trump đã đồng ý với một gói kích thích tương đối rộng.

Giờ Hà Nội hôm thứ Bảy, theo Wall Street Journal, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin sẽ đệ trình dự luật viện trợ trị giá 1,8 nghìn tỷ USD lên Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi. Theo tin tức thị trường, quy mô của kế hoạch kích thích do Đảng Cộng hòa đồng ý được giới hạn ở mức 2 nghìn tỷ USD.

Mặc dù Trump và Pelosi vẫn còn một số tranh chấp và khác biệt. Tuy nhiên, khoảng cách về số tiền trong dự luật viện trợ giữa hai bên đang dần được thu hẹp, càng có cơ sở để đàm phán tiếp.

Nếu đảng Dân chủ thỏa hiệp với kế hoạch 1,8 nghìn tỷ USD, đây là tin tốt cho chứng khoán Mỹ. Hiện thông tin này vẫn chưa được thị trường định giá đầy đủ. Vì vậy, nếu Đảng Dân chủ chấp nhận nó, chứng khoán Mỹ và vàng sẽ có nhiều dư địa để tăng.

Điều này đã hình thành một mức độ hỗ trợ nhất định cho vàng. Vì vậy, vàng khó có thể giảm vào thời điểm hiện tại. Tất nhiên, giá vàng hiện nay cũng thiếu động lực để tiếp tục tăng. Các nhà đầu tư vàng sẽ chờ đợi những tín hiệu tiếp theo.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục