Xem trước cuộc họp ECB ngày 04 tháng 06

Ngày: 04/06/2020 lúc 17:02PM

Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng kích thích tiền tệ vào thứ năm. Họ sẽ là ngân hàng trung ương lớn duy nhất nới lỏng trong tuần này và là một trong số ít các ngân hàng trung ương thực hiện các biện pháp hỗ trợ trong tháng này. Không hề phản ứng với quyết định lãi suất, đồng euro đang tận hưởng mức tăng giá so với đô la Mỹ dài nhất trong hơn sáu năm. Đỉnh trước đó của EUR / USD là vào tháng 12 năm 2013. Diễn biến giá của euro gây bất ngờ trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế khá tiêu cực.

Vậy tại sao đồng euro tăng vọt so với đô la Mỹ dù ECB tiếp tục bơm tiền ra ngoài? Có một vài lý do để giải thích hiện tượng này.

Thứ nhất là do đồng đô la Mỹ giảm mạnh trong tuần này khi khẩu vị rủi ro được cải thiện. Mối tương quan gần đây giữa chứng khoán và đồng euro rất mạnh. Thứ hai, tuần này các báo cáo kinh tế của Eurozone đã đỡ tiêu cực hơn với PMI được điều chỉnh cao hơn. Tỷ lệ thất nghiệp của Đức tăng hơn dự kiến ​​nhưng số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm từ tháng Tư. Cuối cùng, triển vọng tăng 500 tỷ euro của chương trình Nới lỏng định lượng của ECB đã được thị trường dự báo và phản ánh vào giá.

Tuần trước, Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết rất có thể kịch bản lạc quan của ECB khó thành hiện thực và các kịch bản trung bình đến nghiêm trọng có thể xảy ra với khả năng cao hơn. Có nghĩa là GDP có thể giảm từ 8% -12% vào năm 2020. Một quan chức của ECB, bà Isabel Schnabel đã thẳng thừng hơn, nói rằng họ sẵn sàng áp dụng thêm các biện pháp hỗ trợ để đạt mục tiêu của mình. Phó chủ tịch ECB Luis de Guindos cho biết ngân hàng trung ương sẵn sàng tính toán lại chương trình kích thích kinh tế của họ, trong khi Nhà kinh tế trưởng Philip Lane nói rằng cú sốc kinh tế lớn đòi hỏi phải có chính sách tài khóa và tiền tệ chưa từng có. Quan điểm đồng thuận của ECB cho thấy thái độ ôn hòa và khả năng tiếp tục xu hướng nới lỏng tiền tệ.

Nhiều dự đoán cho rằng ECB không chỉ giảm nới lỏng tiền tệ và còn có thể tăng kích thích hơn nữa vào tháng 7 hoặc tháng 9. Cho đến nay, họ mới chi tiêu một phần ba trong chương trình trị giá 750 tỷ euro của mình và trong khi châu Âu đang giảm dần cách ly. Nếu ECB bơm tiền lên đến 500 tỷ euro, các nhà đầu tư có thể tăng cường chốt lời khiến tỷ giá xuống dưới 1.1 Tuy nhiên, nếu ECB vẫn bơm tiền nhưng bà Lagarde lạc quan về sự hồi phục của khu vực thì EUR / USD có thể đạt mức cao mới trong hai tháng nhưng chúng tôi nghĩ rằng kịch bản này khó xảy ra vì nó có thể khiến thị trường trái phiếu lao dốc. Nhìn vào bảng dưới đây, có thể thấy số liệu Eurozone tiêu cực nhiều hơn là tích cực những chỉ số quan trọng như PMI, ZEW và IFO không quá xấu.

Như đã đoán trước, Ngân hàng Canada không thay đổi lãi suất ngày hôm nay, mọi chính sách sẽ được quyết định vào cuộc họp tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng Bảy do tân thống đốc chủ trì. Ngân hàng trung ương Canada điều chỉnh mức suy giảm kinh tế lên 12% - 22% từ 15% - 40% nhờ đó tỷ giá USD / CAD xuống mức thấp 2,5 tháng. đô la New Zealand đã mở rộng mức tăng so với đô la Mỹ, đô la Úc đã tạo đỉnh dù GDP tốt hơn dự kiến. GDP nước ngày đã giảm 0,3% trong quý đầu tiên so với dự báo -0,4%. Số giấy phép xây dựng giảm 1,8% so với dự báo -10,7% và chỉ số PMI xây dựng tăng lên 24,9 từ 21,6. Doanh số bán lẻ và cán cân thương mại sẽ được công bố tối nay. Chi tiêu tháng 4 có thể sẽ giảm do tháng 3 tăng mạnh, thặng dư thương mại có thể giảm ít hơn dự kiến.

Đồng đô la Mỹ đang đi ngang dù dữ liệu ADP (NASDAQ: ADP) và ISM tốt hơn dự kiến. Biên chế tư nhân chỉ giảm 2,76 triệu so với dự báo là -9 triệu. Chỉ số ISM phi sản xuất thu hẹp với tốc độ chậm hơn, từ 41,8 lên 45,4 trong tháng Năm. Các chi tiết của báo cáo cho thấy điều kiện thị trường lao động cải thiện. Đáng chú ý, hoạt động kinh doanh và các đơn đặt hàng tăng là một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho nền kinh tế hồi phục.

Phân tích kỹ thuật:

EURUSD đang ở trong kênh giảm kể từ năm 2018.

Giá tăng bứt phá kể từ cuối tháng 4/2020, và liệu có thoát khỏi kênh giảm này hay không?

EURUSD ghi nhận mức giảm 0.32% trước phiên Mỹ, trong khi USD có sự phục hồi đáng kể từ ngày hôm qua.

Mức giảm này không phản ánh được vấn đề gì, vì câu chuyện quan trọng chưa bắt đầu – ECB sẽ thông báo về chính sách tiền tệ lúc 6:45.

Mức kháng cự tiếp theo khi EURUSD breakout là 1.150, phạm vi hỗ trợ là 1.1141

Chính sách và quyết định của ECB sẽ quyết định hướng đi của giá tối nay.

 

Link chi tiết: https://www.tradingview.com/x/QRS7wkU9/

Biểu đồ ngày EURUSD


M.i.P

copyright

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục