Giá ethereum có thể tiếp tục tăng nếu bitcoin hợp nhất ?

Ngày: 09/11/2020 lúc 12:27PM

Sự hợp nhất từ bitcoin sẽ cho phép tiền điện tử ethereum (ETH) chạm đáy gấp đôi trong cặp ETH/BTC và có thể bứt phá khỏi kênh tăng dần trong cặp ETH/USDT.

Trong tuần qua, giá Altcoin đã giảm đáng kể và các nhà đầu tư quan tâm đến bitcoin (BTC) nhận thấy, giá trị danh mục đầu tư của họ bị ảnh hưởng ít nhiều. Ban đầu, giá ethereum cũng tăng cao hơn theo chân bitcoin, bitcoin vượt ngưỡng 12.000 USD thì ethereum cũng vượt ngưỡng 400 USD. Đây được xem như sự thúc đẩy qua lại giữa hai bên, theo Cointelegraph.

Tương quan giữa ethereum và bitcoin

Việc ethereum mất động lực và khó điều chỉnh trong các altcoin đã dẫn đến việc, một số nhà giao dịch tiền điện tử cho rằng mùa altcoin đã kết thúc. Rất nhiều người trong số họ lấy dẫn chứng là giá của cặp ETH/BTC đang tăng giảm cùng nhau. 

Nhìn vào biểu đồ hàng tuần của ETH/BTC, các nhà giao dịch sẽ nhận thấy rằng cặp tiền này đang trên đà giảm xuống dưới đường xu hướng tăng dần với khối lượng cao. Xu hướng giảm có thể sẽ chưa dừng lại.

Giá Ethereum có thể có đột phá kênh tăng dần nếu Bitcoin hợp nhất - Ảnh 1.

Ethereum là loại tiền điện tử phổ biến chỉ sau bitcoin. (Nguồn: Cointelegraph).

Đường tín hiệu và MACD của chỉ báo phân kì hội tụ trung bình động vẫn đang giảm mạnh và việc không có khối lượng mua mạnh làm giảm khả năng xảy ra sự đảo ngược xu hướng ngắn hạn.

Tuy nhiên, khi giá bitcoin bước vào giai đoạn tăng mạnh thì cặp ETH/BTC đang trên đà phục hồi một số điểm đã mất.

Cặp tiền điện tử ETH/USDT có hi vọng nào không?

Cặp ETH/USDT vẽ nên một bức tranh khác khi cặp này có mức giá biến đổi hàng ngày, lúc cao lúc thấp và giá dường như chịu ảnh hưởng của kênh hỗ trợ và kênh tăng dần. Kênh hỗ trợ đi cùng với đường trung bình động 100 ngày (MA100) và ethereum cần phải giữ được giá ở mức 400 USD vì mức hỗ trợ lần lượt là 405 USD và 417 USD sẽ là những rào cản tiếp theo mà Altcoin này phải vượt qua.

Diễn biến giá trong các kênh tăng dần khá dễ theo dõi và biểu đồ cho thấy MACD hội tụ với đường tín hiệu khi lực bán giảm dần và chỉ số RSI đang tăng về phía 45. Trong ngắn hạn, việc di chuyển đến đường giữa của kênh tăng dần ở mức 400 USD có vẻ có thể xảy ra nhưng các nhà giao dịch vẫn kì vọng có những sự thay đổi tích cực hơn. Một đột phá tăng giá từ kênh tăng dần (430 USD) có thể cho phép ethereum tăng đến mức 468 USD.

Nếu giá ethereum giảm xuống dưới 100 MA và giảm từ kênh tăng dần thì sẽ có các hỗ trợ lần lượt ở mức 353 USD, 330 USD và 315 USD. Nếu còn thấp hơn các mức này có nghĩa là các nhà giao dịch chỉ có thể phải chịu mức thấp 248 USD cho ethereum.

Trước đó, một báo cáo của Cointelegraph ghi nhận, ethereum, loại tiền điện tử phát triển chỉ sau bitcoin đã đạt được những thành tích đáng kể trong ba quí đầu năm 2020, nổi bật nhất là xử lí khối lượng giao dịch gấp đôi bitcoin. Cụ thể, mỗi ngày giao dịch ethereum đạt giá trị lên tới 7 tỉ USD trong khi bitcoin chỉ có khoảng 3 tỉ USD.

Vào cuối tháng 10, bitcoin đã có thời điểm tăng giá thêm gần 5% chỉ trong vòng 24h, vượt qua mức kỉ lục 14.000 USD/bitcoin, mức cao nhất kể từ năm 2018. Sự bùng nổ của bitcoin cũng thúc đẩy giá của các loại tiền điện tử khác, trong đó có cuộc biểu tình mới nhất của bitcoin đã thúc đẩy giá của các loại tiền điện tử lớn khác, bao gồm ethereum, XRP của ripple, chainlink và litecoin, tất cả đều tăng từ 3% đến 5%.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục