Phân tích kỹ thuật ETH 19/10 - 20/10/2020

Ngày: 19/10/2020 lúc 12:39PM

Giá Ethereum đã được củng cố trong cả phạm vi dài hạn và ngắn hạn kể từ đầu tháng 9. Cho đến khi giá di chuyển ra ngoài phạm vi này, thì hướng của xu hướng vẫn chưa rõ ràng.

Cấp độ dài hạn

Giá Ethereum hiện đang giao dịch giữa hai mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng, được tìm thấy lần lượt là $ 370 và $ 455. Các mức này cũng là mức Fib 0,382 – 0,5 của lần di chuyển xuống trước đó.

Vào đầu tháng 7, giá đã bứt phá lên trên vùng $ 370 và tiếp tục đạt mức cao $ 489,5 vào ngày 1 tháng 9. Giá đã giảm mạnh sau đó và hiện đã xác nhận lại vùng $ 370 một lần nữa.

eth-kiem-tra

Biểu đồ ETH/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy một phạm vi tương tự, phạm vi này là từ $ 310 đến $ 395. Mức kháng cự trùng với mức fib 0,5 của toàn bộ động thái đi xuống và đã gây ra sự từ chối vào ngày 12 tháng 10.

Mặc dù vậy, giá đã bứt phá lên đường kháng cự giảm dần và các chỉ báo kỹ thuật đang tăng. MACD thậm chí đã di chuyển vào vùng dương.

Một sự bứt phá lên trên khu vực $ 395 sẽ cho thấy rằng xu hướng là tăng và có khả năng sẽ bắt đầu một động thái đi lên vùng kháng cự dài hạn ở mức $ 455.

eth-kiem-tra

Biểu đồ ETH/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phong trào ngắn hạn

Trader TradingTank đã tuyên bố rằng Ethereum có khả năng sẽ bứt phá lên trên mô hình cái nêm giảm dần và hướng tới $ 400 và $ 420.

eth-kiem-tra

Tuy nhiên, kể từ khi tweet, giá Ethereum đã giảm xuống dưới mô hình cái nêm. Sau đó, giá đã trở lại mức Fib 0,5 của toàn bộ cuộc biểu tình và xác nhận nó là hỗ trợ, và có thể bắt đầu một đợt tăng.

Giá đang đi theo một đường kháng cự giảm dần trong ngắn hạn. Việc giá phá vỡ xuống dưới mức Fib 0,5 hoặc bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần sẽ có khả năng xác định xu hướng ngắn hạn.

eth-kiem-tra

Biểu đồ ETH/USD 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng ETH

Số lượng sóng cho Ethereum là không hoàn toàn rõ ràng. Như hiện tại, có vẻ như động thái kể từ mức thấp nhất ngày 4 tháng 9 là điều chỉnh, có thể là cấu trúc W-X-Y (màu xanh lam). Nếu vậy, giá đang gần kết thúc sóng phụ C (màu cam) bên trong sóng Y.

Có sự hợp lưu của các mức Fib và là vì cả sóng W: Y và A: C đều có tỷ lệ 1: 1, khiến vùng $ 395 có thể là đỉnh của sóng Y.

Tuy nhiên, sóng phụ C có thể kéo dài đến Fib 1,61 của sóng A, và tạo ra mức cao gần $ 420, điều này cũng sẽ phù hợp hơn với các chỉ báo kỹ thuật ở trên.

Mặt khác, sự sụt giảm dưới mức thấp nhất của sóng 2 ở $ 323 sẽ làm mất hiệu lực của hầu hết các sóng hiện tại.

eth-kiem-tra

Biểu đồ ETH/USD 2 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Mặc dù xu hướng của Ethereum là không hoàn toàn rõ ràng do thiếu sự đột phá/phá vỡ, nhưng hành động giá kể từ ngày 4 tháng 9 giống với một cấu trúc điều chỉnh hơn là một cấu trúc tăng giá.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục