Phân tích kỹ thuật XLM 7/12 - 13/12

Ngày: 07/12/2020 lúc 09:04AM

Giá Stellar (XLM) đang củng cố bên trong một tam giác đối xứng ngay bên dưới vùng kháng cự dài hạn. Mặc dù XLM có thể phá vỡ tam giác và giảm xuống mức thấp hơn một chút, nhưng xu hướng dài hạn có vẻ là tăng và XLM được dự đoán sẽ bứt phá lên trên vùng kháng cự.

Cấp độ dài hạn

Trong tuần từ ngày 16 đến ngày 23 tháng 11, giá XLM đã tạo ra một nến tăng lớn trong khung thời gian hàng tuần. Động thái này được theo sau bằng một mức tăng đáng kể khác vào tuần tiếp theo. Nó đạt đến đỉnh điểm với mức cao $ 0,23; tăng hơn 200% chỉ trong hai tuần.

Giá hiện đang giao dịch chỉ thấp hơn một chút so với vùng kháng cự dài hạn ở $ 0,19. Nó đã không đóng cửa trên khu vực này kể từ lần đầu tiên nó bị từ chối vào tháng 10 năm 2018.

Các chỉ báo kỹ thuật đang cho các tín hiệu hơi trái chiều. Trong khi Stochastic RSI tạo ra một bearish cross (mũi tên màu đỏ trong hình bên dưới), cả MACD và RSI vẫn đang tăng.

Vùng hỗ trợ gần nhất, được xác nhận đủ lần được tìm thấy ở vùng $ 0,08. Mặc dù khu vực $ 0,11 có thể hoạt động như một mức hỗ trợ (đường màu đen liền mạch), nhưng nó vẫn chưa được xác nhận như vậy.

(Lưu ý: Biểu đồ logarit được sử dụng trong hình ảnh bên dưới để hình dung rõ hơn những biến động giá lớn).

xlm-tang-gia

Biểu đồ XLM/USD hàng tuần | Nguồn: tradingView

Tăng theo hình parabol

Biểu đồ hàng ngày cho thấy sự từ chối từ vùng kháng cự dài hạn được dẫn trước bởi sự phân kỳ giảm giá trong RSI hàng ngày. Ngoài ra, XLM đã tạo ra một số bấc dài phía trên trước khi di chuyển xuống dưới, với sự sụt giảm vẫn đang tiếp diễn.

Vùng hỗ trợ chính được tìm thấy giữa các mức Fib thoái lui 0,5-0,618, ở vùng $ 0,132- $ 0,151.

Các chỉ báo trong khung thời gian hàng ngày là trung lập/giảm giá, vì chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới 70 và MACD cũng đang giảm dần. Tuy nhiên, nó đã không trượt xuống dưới 0 và Stochastic RSI vẫn chưa tạo ra một bearish cross.

xlm-tang-gia

Biểu đồ XLM/USD hàng ngày | Nguồn: tradingView

Biểu đồ hai giờ cho thấy một tam giác đối xứng đang phát triển, với XLM vừa bật lên từ đường hỗ trợ của nó. Tuy nhiên, có mức kháng cự rất mạnh ở mức $ 0,18, trùng với cả mức nằm ngang và đường kháng cự giảm dần được vẽ từ mức cao nhất vào ngày 26 tháng 11.

Các chỉ số kỹ thuật đang cho các tín hiệu lẫn lộn. Trong khi MACD thể hiện dấu hiệu của sức mạnh, cho thấy khả năng bứt phá có thể xảy ra sau đó, thì chỉ báo RSI nằm dưới 50 và có thể tạo ra sự phân kỳ giảm giá ẩn.

Do đó, cho đến khi XLM bứt phá lên trên khu vực $ 0,18 và xác nhận nó là hỗ trợ, thì chúng tôi không thể coi xu hướng là tăng giá.

xlm-tang-gia

Biểu đồ XLM/USD khung 2 giờ | Nguồn: tradingView

Đếm sóng

Bắt đầu từ tháng 3, XLM dường như đã bắt đầu một xung động tăng giá (được hiển thị bằng màu trắng bên dưới), hiện đang ở trong làn sóng thứ ba, đã được mở rộng. Số lượng sóng phụ được vẽ bằng màu cam và XLM ở sóng phụ 4.

Mục tiêu có khả năng cho đỉnh của sóng thứ ba là $ 0,35, mức Fib mở rộng 3,61 của sóng 1 và vùng kháng cự ngang.

Các mức Fib mở rộng 2,61 hoặc 4,61 cũng có thể đóng vai trò là mức cao nhất, nhưng ít có khả năng làm như vậy.

xlm-tang-gia

Biểu đồ XLM/USD hàng ngày | Nguồn: tradingView

Xem xét kỹ hơn chuyển động cho thấy XLM có thể đã chạm đến đáy của sóng phụ 4, do sự bật lên ngay tại đường hỗ trợ của kênh song song. Điều này cũng sẽ phù hợp với hình tam giác, vì tam giác là sóng B hoặc sóng 4.

Tuy nhiên, nếu sự cố từ tam giác xảy ra, XLM có khả năng sẽ tìm thấy hỗ trợ ở mức $ 0,106. Đây là mức Fib thoái lui 0,786 và đường kháng cự của kênh kết nối các sóng phụ 1-2. Sự thoái lui sâu này được gọi là sóng pullback thứ 4.

xlm-tang-gia

Biểu đồ XLM/USD khung 6 giờ | Nguồn: tradingView

Kết luận

XLM dự kiến sẽ bứt phá lên trên vùng kháng cự và đạt mức cao gần đây. Tuy nhiên, cách nó thoát ra khỏi hình tam giác hiện tại sẽ xác định xem XLM đã chạm đáy ngắn hạn hay cần phải có đáy thấp hơn khác trước khi XLM bứt phá.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục