Token DeFi và NFT tăng cao hơn khi giá Bitcoin

Ngày: 09/12/2020 lúc 13:09PM

Giá Bitcoin đang điều chỉnh và hầu hết thị trường tiền điện tử đều chuyển sang sắc đỏ, nhưng các yếu tố cơ bản mạnh mẽ đang đẩy các token DeFi và NFT hot lên cao hơn.

Bitcoin và các loại altcoin lớn khác đang bị mắc kẹt trong một phạm vi hoặc đang chứng kiến ​​sự điều chỉnh. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của toàn bộ không gian tiền điện tử vì một số token đã hoạt động tốt hơn các loại tiền điện tử lớn với một biên độ đáng kể.

Trong một thế giới mà lợi nhuận giảm xuống mức không đáng kể, hệ sinh thái DeFi đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy số lượng địa chỉ Ethereum duy nhất tham gia vào các giao thức DeFi khác nhau đã tăng từ khoảng 91,000 địa chỉ lên hơn 1 triệu địa chỉ trong một năm.

Một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng mặc dù những con số này có vẻ đáng khích lệ, nhưng số lượng người dùng duy nhất thực tế có thể nhỏ hơn nhiều, vì nhiều người dùng DeFi có thể đang sử dụng nhiều địa chỉ. Bất chấp khả năng này, không thể phủ nhận một thực tế rằng sự phát triển của DeFi là một hiện tượng.

Compound, nền tảng DeFi lớn thứ tư theo tổng giá trị đô la bị khóa, đã trở lại mạnh mẽ kể từ ngày 26/11 khi tài sản thế chấp trị giá 89 triệu đô la được thanh lý tại thời điểm giá của Dai tăng lên 1,3 đô la trên Coinbase và Uniswap. Các nguồn cấp dữ liệu giá này được Compound sử dụng.

Mặc dù giao thức của Compound đã hoạt động theo cách mà nó nên làm, nhưng việc nó chỉ dựa vào một vài điểm dữ liệu cho oracles đã bị chỉ trích. Vì đây là sự kiện chỉ xảy ra một lần, nên giá đã tăng trở lại với hy vọng rằng một giải pháp để tránh việc thanh lý như vậy đã đạt được trong tương lai.

Một token khác đã tạo ra một cú hích tăng giá mạnh mẽ là Waves. Nhóm nghiên cứu đằng sau giao thức Waves gần đây đã công bố hợp tác với OKExChain, một blockchain công khai được phát triển bởi sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số OKEx, để xây dựng các ứng dụng phi tập trung và các công cụ thân thiện với nhà phát triển.

Giao thức Gravity của Waves sẽ cho phép OKExChain kết nối và chuyển tài sản qua nhiều blockchain. Các tài sản trong hệ sinh thái Waves có thể được sử dụng trên các sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng bằng OKExChain. Các nhà phát triển và trader từ cả hai hệ sinh thái có thể nắm giữ, trao đổi và sử dụng các token được phát hành trên cả giao thức Waves và OKExChain.

Ngành công nghiệp trò chơi và các token tiền điện tử liên quan đến nó cũng đã tăng cao hơn vào năm 2020 khi mọi người buộc phải ở nhà do đại dịch virus corona. Sự tăng trưởng trong lĩnh vực này cũng thúc đẩy một bước chuyển mình mạnh mẽ giữa các token không thể thay thế (NFT), được sử dụng trong nhiều trò chơi dựa trên blockchain.

Một trong những trò chơi dựa trên blockchain và NFT phổ biến nhất năm 2020 là Axie Infinity. Trong trò chơi, người chơi có nhiệm vụ xây dựng cảnh quan kỹ thuật số và chiến đấu cùng thú cưng của họ chống lại những người chơi khác, tương tự như Pokemon và Tamagotchi. Số lượt tải xuống ngày càng tăng và hơn 4,500 người tham gia tích cực cũng đã làm tăng nhu cầu đối với token Axie Infinity Shards (AXS) của nó.

Trong khi các nguyên tắc cơ bản của mỗi công ty đều tích cực, liệu dự án kỹ thuật có tăng thêm không?

Hãy phân tích biểu đồ của ba token này để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật COMP

COMP đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là 100.32 đô la vào ngày 1/12 lên mức cao nhất trong ngày là 179.48 đô la ngày hôm qua (8/12), mức tăng 45.7% trong một tuần. Đường trung bình động (MA) 20 ngày (127 đô la) đã tăng lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã đi vào vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Token DeFi và NFT tăng cao hơn khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 19,000 đô laBiểu đồ hàng ngày của COMP | Nguồn: TradingView

Thông thường, các chỉ số quá mua trên RSI được coi là tăng giá, đặc biệt là khi thoát ra khỏi hình thành đáy vì nó cho thấy lực mua mạnh của các trader.

COMP có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự trong vùng giữa 187 đô la và 200 đô la. Tuy nhiên, nếu giá không giảm nhiều, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader không vội vàng đặt lợi nhuận trên các vị trí của họ, vì họ mong đợi mức cao hơn trong tương lai.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 200 đô la, COMP có thể tăng lên 260 đô la, nơi phe gấu có khả năng tạo ra một mức kháng cự mạnh. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới 140 đô la.

Phân tích kỹ thuật WAVES

WAVES đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức 6.20 đô la vào ngày 1/12 lên mức cao nhất trong ngày ở mức 9.32 vào ngày 7/12. Đây là mức tăng khoảng 50% trong bảy ngày qua và đồng altcoin này đã có xu hướng tăng mạnh kể từ khi chạm đáy vào ngày 7/10.

Token DeFi và NFT tăng cao hơn khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 19,000 đô laBiểu đồ hàng ngày WAVES | Nguồn: TradingView

WAVES hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự gần mức tâm lý 10 đô la. Hỗ trợ đầu tiên về mặt giảm giá là mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 7.8833 đô la và tiếp theo là đường EMA 20 ngày ở mức 7 đô la.

Nếu giá phục hồi khỏi một trong hai mức, điều đó cho thấy rằng các trader đang tích lũy khi giảm xuống. Phe bò sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự trên. Nếu thành công, giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu với mục tiêu đầu tiên là 13.40 đô la và sau đó là 15 đô la.

Tuy nhiên, sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cho thấy động lượng đang suy yếu. Nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò không còn mua khi giá giảm, cho thấy sự thay đổi trong tâm lý. Điều này có thể dẫn đến việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức 5.559 đô la.

Phân tích kỹ thuật AXS

AXS của Axie Infinity đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là 0.40 đô la vào ngày 1/12 lên mức cao nhất trong ngày là 0.63889 đô la vào hôm qua. Mức tăng 48.6% trong tuần qua cho thấy xu hướng ủng hộ phe bò.

Token DeFi và NFT tăng cao hơn khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 19,000 đô laBiểu đồ hàng ngày AXS | Nguồn: TradingView

Phe gấu có khả năng bảo vệ mức kháng cự trên 0.686 đô la, nhưng nếu phe bò có thể giữ giá trên mức hỗ trợ 0.55 đô la, điều đó sẽ cho thấy sức mạnh. Một động thái như vậy sẽ làm tăng khả năng vượt qua ngưỡng kháng cự trên.

Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là 0.90 đô la, sau đó AXS có thể phục hồi lên con số tâm lý ở mức 1 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới 0.55 đô la, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày (0.46 đô la) là có thể xảy ra. Việc phá vỡ dưới mức này sẽ cho thấy phe bò đã mất khả năng nắm bắt. Xu hướng sẽ nghiêng về phe gấu nếu giá giảm xuống dưới 0,31 đô la.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục