Mẹo giúp nhà đầu tư tiền ảo giữ được lợi nhuận.

Ngày: 16/09/2020 lúc 09:59AM

Trở thành một nhà đầu tư tiền điện tử, các giao dịch có thể giúp bạn kiếm lời và giàu lên nhanh chóng nhưng đồng thời, bạn cũng có thể bị căng thẳng và ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Hầu như tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử đều biết rằng cơ hội kiếm tiền luôn đi kèm với nguy cơ mất trắng. Thậm chí bạn có thể bị ám ảnh về các biểu đồ, ngay cả trong giấc mơ vì giao dịch tiền điện tử sẽ không bao giờ ngơi nghỉ. 

Những người giao dịch chứng khoán trong ngày có thể chịu đựng căng thẳng từ 9h30 sáng đến 4h chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu, nhưng sau đó họ sẽ "phải" thư giãn khi thị trường đóng cửa. Trong khi đó, giao dịch tiền điện tử luôn diễn ra mỗi giây mỗi phút. 

Đôi khi một giấc ngủ của bạn vào lúc 2h sáng có thể khiến bạn bỏ lỡ một cơ hội kiếm lời gấp 10 lần.

Coindesk đưa ra một số kĩ năng và phương pháp cần thiết để có thể giúp các nhà đầu tư  bảo vệ nguồn vốn đầu tư tiền điện tử và sức khỏe tinh thần của chính mình.

Mẹo giúp nhà đầu tư tiền điện tử giảm thiểu căng thẳng khi giao dịch

1. Đặt giờ giao dịch

Nhà đầu tư tiền điện tử cần làm gì để đối phó với căng thẳng? - Ảnh 1.

Cài đặt giờ giao dịch tiền điện tử là cách bạn sắp xếp công việc đầu tư theo qui luật.

Các sàn giao dịch tiền điện tử mở cửa 24/7 nhưng điều đó không có nghĩa là nhà đầu tư cần phải theo sát suốt thời gian đó. Tốt nhất là bạn hãy coi quá trình đầu tư của mình như một công việc kinh doanh, từ đó, hãy thiết lập thời gian giao dịch, có thể là đặt giờ từ 9h sáng đến 5h chiều, sau đó ăn tối, đưa con đi ngủ và sống như hầu hết những người bình thường khác.

2. Lập và tuân thủ kế hoạch

Mỗi nhà giao dịch tiền điện tử nói riêng và các nhà đầu tư nói chung đều nhấn mạnh đến tính kỉ luật. Thị trường tiền điện tử có nhiều biến động nên để giảm thiểu rủi ro, bạn hãy thực hiện ghi chú thường xuyên những vấn đề liên quan, từ các nguy cơ đến cơ hội, giới hạn thua lỗ bạn có thể chịu đựng được, v.v. 

Sau đó, bạn sẽ hạn chế việc ra quyết định dựa theo cảm xúc. Các biểu đồ, ghi chú là tình hình đầu tư, giao dịch thực tiễn được xác định chính xác nên nó đáng tin cậy hơn "cảm giác".

3. Chế ngự lòng tham

Các chuyên gia nói rằng vấn đề lớn nhất trong giao dịch tiền điện tử là tính kiêu ngạo, sự sợ hãi và lòng tham. Là một nhà đầu tư, bạn hãy rèn luyện cách giữ cảm xúc trung tính. Bạn cần tập trung vào phương pháp luận, khuôn khổ của giao dịch, logic lạnh lùng của tỉ lệ phần trăm thay vì tự mãn vào mức lợi nhuận kiếm được hoặc cảm thấy mình đã quá thành công.

4. Coi thua lỗ như một cơ hội để học hỏi

Mọi thua lỗ trong đầu tư đều có thể dạy bạn điều gì đó về giao dịch tiền điện tử. Bạn hãy cố gắng để khắc phục cảm giác thất bại, đừng để nó trở thành tác nhân gây ra sự tức giận, tuyệt vọng hoặc tự đánh giá bản thân kém cỏi mà hãy căn cứ vào đó để tạo động lực phát triển cho bản thân. 

Tốt nhất là bạn hãy tỉnh táo để phân tích tình hình: Bạn thua lỗ bởi vì đâu? Nếu chỉ đơn giản là vì bạn kém may mắn thì hãy cứ tiếp tục còn nếu có nguyên nhân cụ thể, hãy tìm cách khắc phục sai lầm, hoặc ít nhất là không phạm lỗi tương tự.

5. Đừng tạo áp lực tài chính quá lớn khi giao dịch tiền điện tử

Các giao dịch tiền điện tử sẽ trở nên khó khăn hơn khi toàn bộ sinh kế của bạn phụ thuộc vào kết quả của giao dịch đó. Áp lực tài chính quá lớn khiến bạn rất dễ bị lo lắng nuốt chửng và điều đó thậm chí còn dẫn đến những sai lầm.

6. Kiểm soát cảm xúc

Cuối cùng, điều cực kỳ quan trọng đối với các nhà đầu tư tiền điện tử để tránh căng thẳng là bạn phải thực sự biết cách kiểm soát cảm xúc trong khi giao dịch. Cách tốt nhất để phát triển khả năng kiểm soát cảm xúc đó là thực hành và lặp lại, rút kinh nghiệm, quen với sự thành công và thất bại, tỉnh táo để tìm kiếm hiệu quả tài chính.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục