5 cổ phiếu sẽ chia tách vào tháng 9

Ngày: 02/09/2020 lúc 19:42PM

Công bằng mà nói, đợt chia tách cổ phiếu vào tháng trước cho Apple (NASDAQ: AAPL) và Tesla Motors (NASDAQ: TSLA) là một thành công. Cổ phiếu Apple và Tesla đã tăng lần lượt khoảng 30% và 60% trong những tuần sau thông báo chia tách và cả hai đều tăng cao hơn vào thứ hai sau khi đợt chia tách có hiệu lực.

5 Cổ Phiếu Sẽ Chia Tách Vào Tháng 9

Nếu bạn là người giao dịch với giá cổ phiếu bằng ba hoặc thậm chí bốn chữ số thì bạn còn chờ gì nữa? Vào đi. Nước vẫn tốt. Bạn sẽ thấy rất nhiều công ty đi theo con đường này, đặc biệt là những người yêu thích công nghệ hoặc các cơ sở có các doanh nghiệp hướng tới người tiêu dùng mạnh mẽ. Hãy cùng điểm qua một vài trong số những kẻ sao chép có thể nhảy vào cuộc chia tách cổ phiếu vào đầu tháng này.

Chipotle Mexico Grill

Apple và Tesla có cơ sở người hâm mộ cuồng nhiệt, và điều tương tự cũng có thể nói về Chipotle Mexican Grill (NYSE: CMG). Bánh burrito đã tự lăn bánh kể từ khi đưa trưởng đoàn Taco Bell tham gia chương trình vào đầu năm 2018, tăng hơn gấp bốn lần về giá trị trong thời gian đó. Bây giờ chúng ta đang có bốn con số về giá cổ phiếu.

Chipotle biết rằng họ không cần giá cổ phiếu thấp để thành công trong thời đại này với giao dịch không hoa hồng và cổ phiếu phân đoạn, nhưng sau khi thấy Tesla và Apple thực hiện sau khi tuyên bố chia tách, điều đó hoàn toàn hợp lý. Chipotle đang phục hồi mạnh mẽ từ COVID-19, và đại dịch đã giúp củng cố các sáng kiến ​​kỹ thuật số của công ty sẽ chỉ phát triển trong tương lai.

Amazon.com

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới hiện đang đặt giá cổ phiếu cao thứ ba trên sàn giao dịch của Hoa Kỳ. Đó không phải là một cái nhìn tốt hay cần thiết đối với CEO Jeff Bezos. Người đàn ông giàu nhất thế giới nhận được rất nhiều sức nóng từ một số nhóm xã hội nhờ khối tài sản khổng lồ của mình, tại sao lại giữ giá cổ phiếu ở mức gần 3.500 USD để khiến tất cả có vẻ ngoài tầm với?

Keith Noonan đưa ra một lý lẽ xác đáng cho việc Amazon.com (NASDAQ: AMZN) là gã khổng lồ công nghệ tiếp theo chia tách cổ phần. Amazon thống trị và sẽ trở thành khoản đầu tư phổ biến hơn đối với những người mua sắm nếu cổ phiếu có giá dễ tiếp cận như giá cả cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ.

Alphabet

Công ty mẹ của Google là một cổ phiếu khác giao dịch với con số gấp bốn lần. Gã khổng lồ về dịch vụ tìm kiếm và trực tuyến trong năm qua không nóng bằng Tesla, Apple và hầu hết những cái tên khác trong danh sách này nhưng thị phần cao của Alphabet (NASDAQ: GOOG) (NASDAQ: GOOGL) sẽ nổi bật nếu các công ty công nghệ khác bắt đầu đi theo sự dẫn đầu của Apple.

Doanh thu của Google đã chậm lại vào năm 2019 với mức tăng trưởng chậm nhất kể từ năm 2015 và các nhà phân tích nhận thấy mức tăng trưởng doanh thu chậm lại ở mức trung bình vào năm 2020. Việc chia tách cổ phiếu sẽ không thúc đẩy doanh thu tăng nhanh, nhưng nó có thể làm tăng sự quan tâm đến cổ phiếu.

Shopify

Shopify (NYSE: SHOP) đã gia nhập câu lạc bộ bốn nhân vật lần đầu tiên vào mùa hè này và không có khả năng sớm từ bỏ vị thế đó. Nền tảng thương mại điện tử đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp mới và thành lập đang tìm kiếm một cách trực quan hơn để bán hàng trực tuyến.

Là công ty mới nhất trong số các công ty được giao dịch công khai trong danh sách này – chỉ với năm năm trên thị trường – chúng tôi không biết rõ về sự sẵn sàng xem xét chia tách cổ phiếu của Shopify. Nó không giống như Amazon đã chia cổ phiếu của mình ba lần trong những ngày bong bóng dot-com buồn tẻ năm 1998 và 1999.

Một điều chắc chắn là sự phát triển đang giảm dần ở Shopify. Doanh thu trong quý gần đây nhất tăng gần gấp đôi, tăng 97%, tăng 119% so với cùng kỳ năm ngoái về tổng lượng hàng hóa. Nếu Shopify tự tin rằng sự tăng trưởng của nó sẽ tiếp tục gây ấn tượng, nó không có nhiều thứ để mất khi tuyên bố chia tách cổ phiếu.

MercadoLibre

Chúng tôi đi từ Shopify ở Canada đến MercadoLibre (NASDAQ: MELI) ở Mỹ Latinh để tổng hợp danh sách các cổ phiếu đã chín muồi để chia cổ phiếu. MercadoLibre cũng tìm thấy chính mình trong bốn chữ số khi nói đến giá cổ phiếu.

MercadoLibre khởi đầu là một nền tảng khiêm tốn để cho phép người bán kết nối với khách hàng, nhưng hệ sinh thái đã mở rộng sang lĩnh vực thanh toán, thực hiện và các dịch vụ liên quan khác. Khi sải cánh của MercadoLibre phát triển, sức mạnh công nghệ cũng như giá cổ phiếu cũng tăng theo.

Chipotle, Amazon, Alphabet, Shopify và MercadoLibre rõ ràng không cần phải phân chia. Giá cổ phiếu cao vì chúng là cổ phiếu tăng trưởng thành công và việc chia cổ phiếu có tổng bằng 0 không nên là ưu tiên cao. Tuy nhiên, vì xu hướng hiện nay là thời thượng nên các nhà đầu tư có thể đặt câu hỏi về những công ty có mức giá cao không đi theo con đường này. Bạn không muốn sự tự tin của mình bị nghi ngờ, vì vậy chỉ là vấn đề thời gian trước khi một số nếu không phải tất cả các cổ phiếu này đều thông báo chia tách của riêng chúng.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục