Chevron cơ hội cho nhà đầu tư hay lời cảnh báo.

Ngày: 31/07/2020 lúc 19:35PM

Chevron đã báo cáo khoản lỗ 8,3 tỷ đô la trong quý thứ hai do đại dịch đã làm giảm đáng kể nhu cầu tiêu thụ dầu. Trong bối cảnh giá dầu giảm trong lịch sử, giá trung bình mỗi thùng dầu và chất lỏng khí tự nhiên của công ty đã giảm hơn 60% so với năm trước.

Gã khổng lồ dầu mỏ mất 1,59 đô la trên mỗi cổ phiếu trên cơ sở điều chỉnh, trong khi doanh thu đạt 13,49 tỷ đô la. Trong cùng quý một năm trước, công ty đã kiếm được 2,27 đô la trên mỗi cổ phiếu trên 36,32 tỷ đô la doanh thu.

Các nhà phân tích dự kiến ​​công ty sẽ lỗ 92 cent mỗi cổ phiếu, trên doanh thu 22,097 tỷ USD, theo ước tính từ Refinitiv.

Một phần của sự mất mát của công ty đến từ một khoản thu 1,8 tỷ đô la chủ yếu liên quan đến việc điều chỉnh giảm trong triển vọng giá hàng hóa của công ty. Công ty cũng hoàn toàn suy giảm khoản đầu tư 2,6 tỷ đô la của mình tại Venezuela và báo cáo 780 triệu đô la chi phí liên quan đến cắt giảm việc làm.

Cổ phiếu của Chevron giảm hơn 2% trong giao dịch tiếp thị trước vào thứ Sáu.

Một vài tháng qua đã đưa ra những thách thức độc đáo, Michael nói Michael Wirth, Giám đốc điều hành của Chevron, cho biết trong một tuyên bố. Các tác động kinh tế của phản ứng với COVID-19 làm giảm đáng kể nhu cầu đối với các sản phẩm của chúng tôi và giảm giá hàng hóa. Với sự không chắc chắn liên quan đến sự phục hồi kinh tế và nguồn cung cấp dầu và khí đốt dồi dào, chúng tôi đã thực hiện một sửa đổi đi xuống đối với triển vọng giá cả hàng hóa của chúng tôi, ông nói thêm.

Công ty cho biết, trong khi nhu cầu và giá cả đã bắt đầu có dấu hiệu phục hồi, họ không quay trở lại mức trước đại dịch. Với triển vọng không chắc chắn, Chevon nói rằng kết quả cũng có thể bị suy giảm trong quý tới.

Trong quý II, giá bán trung bình của mỗi công ty cho mỗi thùng dầu và chất lỏng khí tự nhiên ở Mỹ là 19 đô la, giảm từ mức 52 đô la một năm trước đó. Giá khí đốt tự nhiên đã tăng lên 0,81 đô la một nghìn feet khối, tăng từ 0,68 đô la trong cùng quý một năm trước đó.

Chúng tôi tập trung vào những gì chúng tôi có thể kiểm soát. Hành động của chúng tôi được hướng dẫn bởi các giá trị và ưu tiên tài chính lâu dài của chúng tôi: để bảo vệ cổ tức, đầu tư cho giá trị dài hạn và duy trì bảng cân đối kế toán mạnh mẽ, ông Wirth nói thêm.

Đầu tháng 7, Chevron tuyên bố sẽ mua lại nhà sản xuất dầu khí độc lập Noble Energy, trong một động thái mà Giám đốc điều hành của Chevron Michael Wirth cho biết sẽ là một thỏa thuận tốt cho các cổ đông của cả hai công ty. Tính cả nợ, tổng giá trị của thỏa thuận là 13 tỷ USD.

Việc mua lại sẽ tăng cường danh mục đầu tư của Chevron trong Lưu vực Permian giàu dầu mỏ, cũng như trong Lưu vực DJ của Colorado. Năng lượng cao quý cũng có tài sản ở Israel và Tây Phi, điều này sẽ tăng cường hơn nữa dấu ấn quốc tế của Chevron. Nó cũng sẽ dẫn đến khoảng 300 triệu đô la tiết kiệm chi phí hàng năm, Chevron nói trong một tuyên bố.

Thỏa thuận này là lớn nhất trong ngành kể từ khi giá dầu giảm mạnh vào tháng 3 và tháng 4, do cuộc chiến giá cả giữa Ả Rập Saudi và Nga, cũng như nhu cầu giảm mạnh chưa từng thấy do đại dịch

Trong quý đầu tiên, Chevron đã báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,93 đô la, bao gồm 680 triệu đô la cho các mặt hàng thuận lợi một lần và 31,5 tỷ đô la doanh thu, được hỗ trợ bởi lợi nhuận hạ nguồn và tăng sản lượng trong Lưu vực Permian.

Cổ phiếu của Chevron đã giảm 28% trong năm nay.

 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục