Cổ phiếu Tesla có xu hướng tăng mạnh trở lại

Ngày: 11/11/2020 lúc 13:39PM

Cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA) đang hoạt động khá hài hước trong tuần này. Hôm qua, khi phần còn lại của thị trường chứng khoán xôn xao trước tin tức rằng Pfizer có vắc-xin coronavirus hiệu quả 90%, cổ phiếu Tesla đã giảm 2%.

Tesla

Hôm nay, nó lại xảy ra. Các báo cáo từ trang web Electrek của fanboy Tesla dường như đang đè nặng lên cổ phiếu. Giá cổ phiếu đã giảm 6% trong giao dịch buổi sáng và trong khi cổ phiếu đã phần nào giảm bớt những tổn thất đó, nhưng vẫn giảm mạnh 2,8% vào lúc 12:15 chiều. EST vào thứ ba.

Vậy tin xấu về Tesla lần này là gì?

Đầu tiên, Electrek báo cáo rằng Tesla đang phản hồi các khiếu nại từ cơ quan quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia về các lỗi thành phần khiến một số màn hình cảm ứng trên các xe Model S và Model X phiên bản cũ trở nên vô dụng. Tesla thừa nhận rằng cơ quan có lý và đang cung cấp bảo hành mở rộng cho các chủ sở hữu để giải quyết vấn đề.

Một mặt, điều này có nghĩa là Tesla đã tăng thêm chi phí bảo hành, điều này có thể làm giảm lợi nhuận. Mặt khác, Tesla đi xa hơn để chăm sóc khách hàng không phải là một điều tồi tệ đối với công ty. Ngược lại, đây là thứ chỉ cải thiện lòng trung thành của khách hàng, và do đó không có lý do chính đáng để bán cổ phiếu Tesla.

Thứ hai có thể nghiêm trọng hơn. Electrek, trích dẫn từ Automobilwoche (Tuần lễ ô tô) của Đức, cho biết Tesla đang gặp một số khó khăn trong việc xin giấy phép để hoàn thành việc xây dựng Gigafactory Berlin của mình. Công ty đang phụ thuộc vào nhà máy này để hỗ trợ bán mẫu crossover Model Y ở châu Âu, và sự chậm trễ trong quá trình xây dựng có thể khiến kế hoạch đó bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, như Electrek lưu ý, Tesla vẫn dự đoán Gigafactory Berlin sẽ sẵn sàng hoạt động vào tháng 7 năm 2021 và Elon Musk đã tham gia vào việc cố gắng giải quyết tình hình giấy phép. Do đó, đây có vẻ là một trục trặc trong kinh doanh, nhưng sẽ sớm được khắc phục.

Nếu tôi đầu tư vào cổ phiếu Tesla, tôi nghĩ rằng tôi sẽ lo lắng hơn nhiều về tỷ lệ P / E 817 cao ngất ngưởng – nhưng hoàn toàn không lo lắng về những trục trặc này.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục