Đâu mới là điểm dừng của Apple?

Ngày: 26/08/2020 lúc 10:04AM

Đầu năm nay, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush cho rằng Apple (NASDAQ: AAPL) có thể đạt mức vốn hóa thị trường là 2 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2021, phần lớn nhờ vào việc “định giá lại” đã xảy ra khi các nhà đầu tư cuối cùng đánh giá cao đầy tiềm năng kinh doanh dịch vụ đang bùng nổ của Apple. Chà, vốn hóa thị trường của nhà sản xuất Mac đã đạt mốc lịch sử đó vào tuần trước, vượt xa dự đoán của Ives.

Với thành tích đó, liệu cổ phiếu Apple có thể tiếp tục đà tăng lên 600 USD?

IPhone 12 sẽ là cơ hội nâng cấp chỉ có “một lần trong một thập kỷ”

Ives gần đây đã nhắc lại đánh giá tốt hơn về Apple và đặt mục tiêu giá trong 12 tháng là 515 USD. Theo kịch bản lạc quan nhất, nhà phân tích tin rằng cổ phiếu Apple có thể đạt 600 USD, tương đương với mức vốn hóa thị trường gần 2,6 nghìn tỷ USD dựa trên số lượng cổ phiếu lưu hành hiện tại.

Ives viết trong một báo cáo nghiên cứu cho các nhà đầu tư: “Với mốc 2 nghìn tỷ USD khó nắm bắt được trong tuần này, chúng tôi vẫn tin rằng cổ phiếu Apple còn rất nhiều xăng trong bình với một chiếc ‘siêu xe’ iPhone 12 trong tương lai gần”. Bất chấp những thách thức liên tục mà đại dịch COVID-19 đang tạo ra, nhà phân tích tin rằng Apple đang đối mặt với cơ hội “chỉ có một lần trong thập kỷ” với chu kỳ sản phẩm này vì ước tính có khoảng 350 triệu chủ sở hữu iPhone đang trong thời gian nâng cấp. Đó là một phần có ý nghĩa trong tổng số iPhone được cài đặt cơ sở khoảng 950 triệu.

Hoạt động kinh doanh của gã khổng lồ công nghệ Cupertino tại Trung Quốc đang ổn định trong những quý gần đây và Ives tin rằng Apple sẽ nhận thấy “sức mạnh đáng kể” từ Trung Quốc. Khoảng 20% ​​các bản nâng cấp iPhone dự kiến ​​đến từ Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, trong năm tới.

Theo nhà phân tích, mảng kinh doanh dịch vụ của Apple hiện có giá trị đáng kinh ngạc từ 700 đến 750 tỷ USD. Đó sẽ là khoảng một phần ba tổng vốn hóa thị trường của công ty, mặc dù thực tế là mảng dịch vụ chỉ chiếm 19% tổng doanh thu sau 12 tháng (TTM). Tuy nhiên, dịch vụ chiếm gần một phần ba lợi nhuận gộp do tính chất biên lợi nhuận cao của hoạt động kinh doanh đó.

Ives kỳ vọng doanh thu mảng dịch vụ của Apple sẽ tăng lên khoảng 60 tỷ USD trong năm tới, so với doanh thu TTM hiện tại là khoảng 51,7 tỷ USD. Mảng kinh doanh thiết bị đeo khiến ban lãnh đạo thất vọng cho biết hiện có quy mô của một công ty trong danh sách Fortune 140 (doanh thu khoảng 22,5 tỷ đô la), cũng tiếp tục gây ấn tượng. Nhà phân tích đang mô hình hóa khối lượng đơn vị AirPods sẽ tăng từ 65 triệu vào năm 2019 lên 90 triệu vào năm 2020.

Ives kết luận rằng các nhà đầu tư và nhà phân tích rất có thể đang đánh giá thấp mức độ nhu cầu bị kìm hãm sẽ được phát hành bởi iPhone 12, dự kiến ​​sẽ trải qua một cuộc đại tu thiết kế và bổ sung hỗ trợ. Hỗ trợ công nghệ di động 5G thế hệ tiếp theo.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục