PayPal chính thức bước vào thị trường tiền điện tử.

Ngày: 22/10/2020 lúc 09:16AM

PayPal hôm thứ Tư đã công bố một tính năng mới cho phép người dùng mua, giữ và bán tiền điện tử, trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn mới nhất thể hiện sự quan tâm đến lĩnh vực này.

Tru-so-pay-pal

Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí rằng dịch vụ tiền điện tử mới của họ sẽ ra mắt tại Mỹ trong những tuần tới và ban đầu sẽ có bitcoin, ethereum, bitcoin cash và litecoin. Vào đầu năm 2021, công ty cũng có kế hoạch cho phép khách hàng sử dụng tiền điện tử để mua sắm với mạng lưới 26 triệu nhà bán lẻ của mình.


Cổ phiếu của PayPal đã tăng hơn 3% vào đầu phiên giao dịch tại New York. Theo dữ liệu từ CoinDesk, giá Bitcoin đã tăng gần 5% lên khoảng 12.440 USD.

“Việc chuyển đổi sang các hình thức tiền tệ kỹ thuật số là không thể tránh khỏi, mang lại lợi thế rõ ràng về khả năng tiếp cận và bao gồm tài chính; hiệu quả, tốc độ và khả năng phục hồi của hệ thống thanh toán; và khả năng các chính phủ giải ngân tiền cho người dân một cách nhanh chóng, ”Giám đốc điều hành PayPal, Dan Schulman cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi rất mong muốn được làm việc với các ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý trên toàn thế giới để hỗ trợ chúng tôi và đóng góp một cách có ý nghĩa vào việc định hình vai trò của tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai của tài chính và thương mại toàn cầu.”

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã và đang khám phá ý tưởng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ. Bảy trong số các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới – bao gồm Cục Dự Trữ Liên Bang và Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu – gần đây đã đưa ra khuôn khổ về cách thức hoạt động của một hệ thống như vậy. Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã và đang tiến hành các thử nghiệm cho đồng tiền kỹ thuật số được đề xuất của riêng mình.

Để ra mắt tính năng này, PayPal cho biết họ đã hợp tác với công ty khởi nghiệp tiền điện tử Paxos. Công ty nói thêm rằng họ đã được cấp giấy phép tiền ảo có điều kiện từ các cơ quan quản lý ở bang New York. Nó có kế hoạch triển khai các tính năng tiền điện tử cho ví di động Venmo của mình và các thị trường quốc tế trong nửa đầu năm 2021.

Thông báo này được đưa ra khi nhiều tổ chức tài chính báo hiệu sự gia nhập của họ vào thị trường tiền điện tử non trẻ. Công ty công nghệ tài chính Square của CEO Twitter Jack Dorsey từ lâu đã cung cấp dịch vụ tiền điện tử và gần đây đã mua 50 triệu đô la bitcoin, trong khi giám đốc đầu tư Fidelity thành lập bộ phận tiền điện tử của riêng mình vào năm ngoái.

Nó cũng nhấn mạnh nỗ lực của các công ty trong việc cung cấp các trường hợp sử dụng cho tiền điện tử thay vì giao dịch đầu cơ, như thương mại điện tử và thanh toán. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã nổi tiếng về sự biến động giá mạnh mẽ – bitcoin nổi tiếng đã leo lên gần 20.000 đô la vào cuối năm 2017 trước khi giảm mạnh vào năm sau. Nó hiện giao dịch ở mức hơn 12.400 đô la và tăng hơn 70% tính đến thời điểm hiện tại.

Ở những nơi khác, Facebook và một số công ty công nghệ khác đang làm việc cùng nhau trên một loại tiền kỹ thuật số có tên là Libra, mà họ hy vọng sẽ cho phép thanh toán xuyên biên giới rẻ hơn và nhanh hơn. Dự án đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các nhà hoạch định chính sách vào năm ngoái và những người ủng hộ nó đã phải thay đổi mô hình tiền tệ của họ để xoa dịu các nhà quản lý.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục