Tesla thất bại sau khi S&P 500 không thêm họ mà thêm Etsy và hai công ty khác

Ngày: 05/09/2020 lúc 18:56PM

Cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 7% sau vài giờ vào thứ Sáu sau khi Ủy ban chỉ số S&P 500 quyết định chuyển Etsy , Teradyne và Catalent vào S&P 500, nhưng không bao gồm công ty xe điện và năng lượng mặt trời của Elon Musk.

Tại Sao Cổ Phiếu Tesla Tăng Cao Hơn Vào Thứ Hai

Ngược lại, cổ phiếu của Etsy, một thị trường thương mại điện tử dành cho các nghệ nhân, tăng hơn 5% khi có tin tức về việc nó được đưa vào. 


Một số nhà đầu tư của Tesla đã kỳ vọng công ty sẽ được vào S&P 500 trong quý này, vì công ty đã báo cáo quý thứ tư liên tiếp về lợi nhuận vào tháng Bảy. 

Theo S&P Dow Jones Indices, có hơn 11,2 nghìn tỷ USD tài sản được tính theo chỉ số S&P 500, với khoảng 4,6 nghìn tỷ USD trong tổng số tài sản được lập danh sách. Việc bao gồm Tesla sẽ có nghĩa là các quỹ theo dõi sẽ sớm cần mua hơn 120 triệu cổ phiếu Tesla.

Cấu thành của S&P 500 được xác định bởi cái được gọi là “Ủy ban chỉ số” tại S&P Dow Jones Indices. Việc đưa vào dựa trên các yếu tố định lượng cũng như định tính.

Các công ty phải có trụ sở tại Hoa Kỳ và được niêm yết trên NYSE, Nasdaq hoặc Cboe. Họ cũng phải có vốn hóa thị trường hơn 8,2 tỷ đô la và báo cáo lợi nhuận bốn quý liên tiếp theo các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung của Hoa Kỳ (GAAP).

Ngay cả khi một công ty đáp ứng các tiêu chí này cũng như các quy định khác, điều đó không đảm bảo được đưa vào chỉ số. Ủy ban họp hàng quý để cân bằng lại chỉ số, nhưng có thể thêm hoặc xóa các công ty khỏi S&P bất kỳ lúc nào. Do tính chất di chuyển thị trường tiềm ẩn của việc bổ sung và xóa khỏi danh sách, quá trình này được bảo vệ chặt chẽ. Ngay cả những công ty được thêm vào cũng không nhận được sự báo trước.

Cổ phiếu Tesla vẫn tăng gần 400% trong năm, bao gồm cả đợt điều hành gần đây sau khi công ty thực hiện chia cổ phiếu năm ăn một .

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục