Thị trường quyền chọn báo hiệu tương lai khó khăn cho cổ phiếu Tesla

Ngày: 11/09/2020 lúc 09:24AM

Cổ phiếu Tesla TSLA.O tăng mạnh vào thứ năm trong giao dịch tại thị trường của Hoa Kỳ, kéo dài sự phục hồi từ mức giảm của tuần này, nhưng các nhà phân tích nhận thấy một chặng đường gập ghềnh phía trước khi sự tích lũy cực lớn trong các vị thế phái sinh làm khống chế cổ phiếu và ngăn chặn sự phục hồi hoàn toàn.

Tesla-car2 (1)

Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện đã tăng khoảng 2% ở mức 373,50 đô la trong giao dịch tiền thị trường, thiết lập cho ngày tăng thứ hai liên tiếp sau đợt tăng 11% của phiên trước.

Cổ phiếu Tesla đã giảm 21% vào thứ ba – mức giảm tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong một ngày được ghi nhận – sau khi cổ phiếu bị loại khỏi chỉ số S&P 500 .SPX.

Việc bán tháo vào đầu tuần này đã quét sạch 75 tỷ đô la khỏi giá trị thị trường của công ty, càng trở nên trầm trọng hơn bởi các rủi ro được xây dựng xung quanh việc đặt cược lớn vào các quyền chọn Tesla của các nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức trong thời gian cổ phiếu tăng gấp 4 lần kể từ tháng 3.

Peter Garnry, người đứng đầu chiến lược vốn cổ phần tại Saxo Bank, cho biết: “Tất cả lượng mua dư thừa trong các quyền chọn mua đột nhiên đạt một khối lượng lớn và bạn đã gặp phải tình huống này vào tuần trước.

Sự biến động ngụ ý đối với các quyền chọn Tesla ngắn hạn đang dao động khoảng 100%, thu hút rất nhiều nhà đầu cơ kiếm tiền thông qua các cấu trúc chênh lệch và có khả năng ám chỉ việc mua và bán cổ phiếu lớn trong những ngày tới.

Hơn 1 triệu quyền chọn mua của Tesla – những hợp đồng cho phép người mua mua cổ phiếu – đã giao dịch trung bình trong ba phiên qua, tăng hơn 30% so với khối lượng trong những tuần gần đây, một nhà giao dịch có trụ sở tại London cho biết.

Tuy nhiên, sự gia tăng đột ngột trong việc vay mua cổ phiếu Tesla của những người bán khống với 7% số cổ phiếu đang lưu hành bị bán khống cho thấy một cuộc chiến giằng co giữa phe bò và gấu đang diễn ra.

Garnry nói: “Tôi nghĩ họ (những người bán khống) chắc chắn có mùi máu.

Tesla không đơn độc. Apple AAPL.O và các cổ phiếu công nghệ lớn khác cũng đã chứng kiến ​​khối lượng quyền chọn của họ tăng vọt và giá cổ phiếu giảm trong tuần này, với các nhà đầu tư chỉ ra các giao dịch mua quyền chọn khổng lồ của các nhà giao dịch bán lẻ và SoftBank Group Corp. Như lý do cho sự hưng phấn của tháng 8 và Tháng 9 pullback.

Garnry nói thêm: “Đó là một bài học kinh nghiệm trong quản lý rủi ro (đối với các nhà giao dịch bán lẻ) … Tôi nghĩ rằng cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ bây giờ cũng sẽ được đưa vào đấu trường như một loại trọng tâm trung tâm về rủi ro.

Ông tin rằng chứng khoán Mỹ có thể giao dịch đi ngang từ đây.

Tuy nhiên, những người chơi lớn nhất của Phố Wall đang xem đợt bán tháo do giới công nghệ dẫn đầu là một cơn hỗn loạn thay vì bắt đầu một đợt trượt dài hơn và họ không coi đó là lý do để chạy.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục