Bitcoin có thể sụp đổ khi đóng cửa dưới 10.000 USD ?

Ngày: 04/09/2020 lúc 18:30PM

Nếu Bitcoin gặp "sự cố" dưới 10.000 USD thì tất cả sẽ kết thúc — Đây là lý do

Bitcoin đã giảm mạnh trong tuần này, mất gần 10% trong vòng chưa đầy 24 giờ và khiến các nhà đầu tư lo lắng theo dõi mức tâm lý 10.000 USD.

Giá Bitcoin mất 1.000 USD chỉ trong vài giờ, giảm xuống dưới 11.000 USD vào tối hôm qua trong khi thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến đợt bán tháo lớn nhất kể từ tháng 6 – thời điểm cổ phiếu rút khỏi mức cao nhất mọi thời đại.

Những người theo dõi thị trường Bitcoin và tiền điện tử, những người đã tận hưởng một thị trường tăng giá kéo dài kể từ “thứ năm đen tối” hồi tháng 3, hiện đang tập trung vào khu vực 10.000 USD cùng khoảng trống CME đã tồn tại từ cuối tháng 7 ngay bên dưới.

Thực tế, trong thị trường tăng giá năm 2020, Bitcoin đã chứng kiến một đà tăng mạnh mẽ từ khoảng 4.000 USD lên 12.000 USD, nhưng hiện có thể bị kết thúc đột ngột nếu giá giảm xuống dưới 10.000 USD.

Joe DiPasquale, giám đốc điều hành của quỹ đầu tư Bitcoin và tiền điện tử BitBull Capital có trụ sở tại San Francisco, cho biết:

"Thời gian tới, điều quan trọng là phải theo dõi vùng hỗ trợ cuối cùng trong khoảng từ 10.000 đến 10.500 USD. Miễn là phạm vi này được giữ vững thì Bitcoin khó có khả năng chứng kiến ​​một đợt giảm giá kéo dài."

Khoảng trống giao dịch mở, được thiết lập vào ngày 27 tháng 7, là do giá mở cửa của ​​future contract Bitcoin trên CME cao hốn với giá đóng cửa hồi cuối tuần, điều mà một số nhà phân tích cho rằng sẽ gây ra sự điều chỉnh mạnh.

Các phân tích kỹ thuật cho thấy rằng 90% khoảng trống giao dịch như vậy cuối cùng đều được lấp đầy, chỉ khác  đã được đóng lại, và giá sớm hay muộn sẽ quay trở lại khoảng trống.

Theo Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng tại công ty nghiên cứu blockchain Chainalysis, dữ liệu giao dịch Bitcoin và tiền điện tử cho thấy vẫn có thể còn “áp lực bán ra”.

Gradwell viết trên Twitter:

"Dòng tiền vào sàn giao dịch hôm qua là 92.000 BTC, cao nhất trong 37 ngày, khi mọi người đổ xô bán ở mức giá gần 12.000 USD vào ngày 1 tháng 9. Cường độ giao dịch, số lượng Bitcoin chảy ra khá thấp, cho thấy không có nhiều người mua so với người bán."

Trong khi đó, các thợ đào Bitcoin, những người đảm bảo an toàn cho mạng lưới tiền điện tử để đổi lấy phần thưởng bằng Bitcoin, “đang di chuyển một lượng lớn Bitcoin bất thường”. Theo các nhà phân tích tại trang cung cấp dữ liệu CryptoQuant, các thợ đào đang rút phần thưởng Bitcoin của mình.

Bên cạnh đó, Mati Greenspan, nhà sáng lập Kinh tế lượng tử, đã viết trong bản tin hàng ngày của mình: “Mức quan trọng mà mọi người cần chú ý là 10.000 USD”.

"Thị trường tiền điện tử đã phá vỡ một vài mức tâm lý. Khi chúng ta đột phá lên trên mức đó vào cuối tháng 7 với một sự mạnh mẽ đến nỗi dường như chúng ta sẽ không bao giờ thực sự có thể kiểm tra nó như một sự hỗ trợ. Nếu mọi thứ trở nên thực sự tồi tệ, chúng ta có thể sẽ có cơ hội khác để mua Bitcoin dưới 10.000 USD"

Tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng Bitcoin và tiền điện tử vẫn lạc quan mặc dù giá tiền điện tử hàng đầu đã giảm gần đây.

Charles Hayter, giám đốc điều hành nền tảng phân tích thị trường tiền điện tử CryptoCompare, cho biết qua email:

"10.000 USD là 1.000 USD mới. Năm 2020 đã chứng kiến ​​những bước tiến nhảy vọt về cơ sở hạ tầng, quy định và khả năng phục hồi trên toàn hệ sinh thái khi thị trường này đã phát triển trong ba năm qua." 

Hay như Cory Klippsten, giám đốc điều hành của ứng dụng Swan Bitcoin, nhận định:

"Trong phần lớn năm 2020, các biến động giá Bitcoin ngắn hạn có mối tương quan cao với chứng khoán Hoa Kỳ."

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục