Tình hình bitcoin tính đến sáng ngày 1/12/2020

Ngày: 01/12/2020 lúc 13:34PM

Bitcoin có một năm phát triển bùng nổ và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2021, thậm chí có thể trở thành tài sản trị giá 1.000 tỉ USD.

Giá của bitcoin đã tăng hơn gấp đôi cho đến tháng 11/2020 và thậm chí có thời điểm vượt qua vốn hóa thị trường năm 2017, năm được ghi nhận là đỉnh cao của loại tiền kĩ thuật số này.  

Trên thực tế, giá bitcoin đã tăng gần 50% trong tháng 11, hướng tới mức cao nhất mọi thời đại khoảng 20.000 USD mỗi bitcoin và đẩy vốn hóa thị trường của nó trong thời gian ngắn lên hơn 350 tỉ USD, được thúc đẩy bởi một làn sóng nhà đầu tư cũ và mới quan tâm đến bitcoin.

Bitcoin tăng giá kỉ lục

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư bitcoin hiện nay đang cố gắng đự đoán xem điều gì sẽ xảy ra nếu bitcoin thực sự có thể tăng giá tới mức tự phá vỡ kỉ lục trước đây. Chiến lược gia Mike McGlone, nhà phân tích nổi tiếng của Bloomberg Intelligence, cho biết đây có thể là sự khởi đầu của quá trình kéo dài hai năm giúp bitcoin hướng tới mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỉ USD.

Ông McClone nhận định: "Con số 20.000 USD/bitcoin là rào cản chính đối với vốn hóa thị trường 1.000 tỉ USD". Qua biểu đồ phân tích công bố trên mạng xã hội Twitter, chuyên gia này dự đoán bitcoin có thể đạt được cột mốc quan trọng trước khi năm 2022 kết thúc.

Nếu bitcoin đạt mức vốn hóa thị trường 1.000 tỉ USD, điều đó có nghĩa là giá bitcoin sẽ tăng tới gần 200%, tạo ra một mã thông báo bitcoin trị giá tới 50.000 USD. Ông McGlone nói thêm rằng: "Bitcoin vốn được coi là phiên bản kĩ thuật số của vàng nhưng với nguồn cung hạn chế hơn, dường như nó đang ở giai đoạn khám phá giá ban đầu và có thể tiếp tục tăng giá vào năm 2021".

Bitcoin đã tăng mạnh kể từ khi giảm xuống dưới 4.000 USD trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng nổ từ tháng 3 năm nay. Một số ngân hàng và nhà đầu tư lớn nhất Phố Wall đã chuyển sang bitcoin, thậm chí gã khổng lồ thanh toán PayPal mới đây cũng tung ra dịch vụ mua và chi tiêu bitcoin cho gần 350 triệu người dùng.

Forbes: Bitcoin sắp trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỉ USD - Ảnh 1.

Bitcoin đạt mức vốn hóa thị trường cao kỉ lục. (Ảnh: bitcoinmagazine.com).

Một số người nói rằng họ chỉ công nhận bitcoin đạt mức vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại khi tiền điện tử này đạt mức giá cao hơn 20.000 USD/bitcoin. Tuy nhiên, ông Peter Smith, Giám đốc điều hành của Blockchain.com, đánh giá rằng: "Với tất cả những lời bàn tán xung quanh việc bitcoin đạt 18.000 USD, tôi nghĩ rằng sự phát triển thú vị hơn là vốn hóa thị trường của bitcoin luôn ở mức cao nhất mọi thời đại".

"Cụ thể, điều đó thật thú vị vì không chỉ ngày càng có nhiều người tin tưởng vào tài sản tiền điện tử mà họ còn có nhiều vốn đầu tư vào bitcoin nhiều hơn bao giờ hết. Trong những thời điểm không chắc chắn này, việc xác thực tài sản dự trữ của tiền điện tử là rất lớn", ông Smith nói thêm.

Liệu bitcoin có thể thực sự trở thành tài sản 1.000 tỉ USD?

Mặc dù vậy, không phải tất cả mọi nhà đầu tư, giao dịch bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung đều tin rằng giá bitcoin sắp bắt đầu chạy về mức vốn hóa thị trường 1.000 tỉ USD. Ông John Kramer, nhà giao dịch tại nhà sản xuất thị trường GSR có trụ sở tại Hong Kong, cho biết qua email rằng các nhà quản lí quĩ và nhà đầu tư tổ chức nổi tiếng "đang xem xét lại các khoản đầu tư bitcoin".

Ngay từ khi giá bitcoin liên tục tăng cao, nhiều chuyên gia cũng đã dự đoán rằng nó sẽ không vượt qua mức 19.000 USD mà hạ nhiệt dần. Giám đốc điều hành của nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius Network Alex Mashinsky, hiện đang nắm giữ khoảng 2 tỉ USD tiền điện tử dự kiến giá bitcoin sẽ đạt 30.000 USD vào năm 2021.

"Bitcoin vào năm 2017 là sự đầu tư của những nhà đầu tư vào bán lẻ thuần túy còn hiện tại, bởi vì những người chơi lớn như Line và PayPal tham gia vào thị trường này nên chúng ta có thể mong đợi sự ổn định hơn so với bong bóng năm 2017. Đây không phải là cơn sốt vàng kĩ thuật số nữa mà thực sự là một khoản đầu tư tốt", ông Mashinsky bổ sung.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục