Trung Quốc thông qua luật bảo vệ quyền thừa kế tiền điện tử

Ngày: 03/06/2020 lúc 20:39PM


Trung Quốc đã thông qua bộ luật dân sự được chờ đợi từ lâu của đất nước. Đó là mở rộng phạm vi quyền thừa kế, trong đó bao gồm tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin. Tiền điện tử được kế thừa sẽ được pháp luật bảo vệ theo luật mới.

Trong khi đó, một số tòa án Trung Quốc gần đây đã phán quyết rằng bitcoin và ethereum là tài sản được pháp luật bảo vệ.

Tại phiên họp lần ba tại Đại hội Nhân dân toàn quốc lần thứ 13 (NPC), cơ quan lập pháp hàng đầu của Trung Quốc, đã bỏ phiếu và thông qua Bộ luật Dân sự của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Trong đó Bộ luật Dân sự mới có ghi rằng:

“Các quyền tài sản của các cá nhân được bảo vệ như nhau đối với các quyền của Nhà nước và tập thể, và các tài sản tiền điện tử cũng được bảo vệ”

Theo đó, các loại tài sản tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, có thể được thừa kế, bởi vì tất cả đều là tài sản được mua tự nhiên bởi cá nhân.

Một số tòa án Trung Quốc cũng phán quyết rằng tiền điện tử là tài sản cần được pháp luật bảo vệ. 

Ví dụ, Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 Thượng Hải phán quyết rằng bitcoin là tài sản được pháp luật bảo vệ trong khi Tòa án Nhân dân Quận Thâm Quyến phán quyết rằng ethereum là tài sản hợp pháp có giá trị kinh tế.

Trung Quốc đang tích cực thúc đẩy quá trình ra mắt đồng tiền điện tử của riêng mình. Các thử nghiệm nội bộ đã được tiến hành ở nhiều thành phố lớn và sau khi thí điểm hoàn tất thì có lẽ sẽ được đưa vào sử dụng trong năm nay.

 

 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục