Chứng khoán đi ngang khi, trước cuộc gặp định mệnh giữa Trump và Tập Cận Bình

Ngày: 25/06/2019 lúc 09:34AM

Chứng khoán Mỹ diễn biến ổn định vào phiên giao dịch đầu tuần, khi các nhà đầu tư đang hồi hộp chờ đợi cuộc họp quan trọng giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh G20 trong tuần này.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa chỉ tăng 8,41 điểm, lên 26.727,54 điểm. S&P 500 giảm 0,2% xuống 2.945,35 điểm. Nasdaq Composite cũng sụt 0,3%, đóng cửa với 8.005,70 điểm.

Theo dự kiến, ông Trump và ông Tập sẽ thảo luận về cuộc chiến thương mại vẫn đang leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh - diễn ra vào thứ Sáu này tại Osaka, Nhật Bản. Các nhà đầu tư đều đang hy vọng rằng hai nhà lãnh đạo sẽ tiến đến gần hơn với một thoả thuận, chấm dứt xung đột kéo dài bấy lâu nay.

Tâm lý lạc quan về vấn đề thương mại đã đem lại đà tăng mạnh mẽ cho thị trường trong tháng này. Các chỉ số lớn đều tăng ít nhất 7% vào tháng 6. Đà tăng này đã bù đắp cho đợt bán tháo kinh hoàng hồi tháng trước - vốn bị thúc đẩy bởi những đòn đáp trả áp thuế quan của Mỹ và Trung Quốc. S&P 500 đã chạm mức cao kỷ lục vào hôm thứ Sáu, chạm đỉnh ở 2.964,15.

Thị trường có diễn biến khả quan hơn cũng nhờ động thái nới lỏng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Tuần trước, Fed cho biết cơ quan này sẽ "hành động phù hợp" để duy trì đà tăng trưởng kinh tế hiện tại. Điều này khiến các nhà đầu tư đều dự đoán 100% rằng Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng tới.

------------------------------------------

Hỗ trợ mở tk và tư vấn chiến lược VIP 
Đăng kí tại : 
- Link: https://goo.gl/forms/EwZdbzG8dG4Nvef73
- Link tele : https://t.me/psiforexinvest

Trần Linh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục