Tỷ giá ngoại tệ ngày 1/9: Kết thúc tháng 8 Đô la tiếp tục xu hướng suy yếu

Ngày: 01/09/2020 lúc 18:21PM

Tháng 8 kết thúc với quyết định của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước về việc chuyển trọng tâm lạm phát đang gây áp lực lên đô la Mỹ.

Đồng bạc xanh đang giao dịch thấp hơn so với tất cả các đồng tiền chính ngoại trừ Yên Nhật. Tỷ giá USD / JPY đã đi đúng nhịp; chứng khoán Mỹ đã có những bước tiến kỷ lục vào cuối tháng và bán tháo lợi tức trái phiếu kho bạc. Những điều này có thể liên quan đến sự bất ổn chính trị và kinh tế ở Nhật Bản. Một trong những câu chuyện lớn vào tuần trước chính là quyết định từ chức của Thủ tướng Abe về các vấn đề sức khỏe. Doanh số bán lẻ của Nhật Bản cũng giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong khi số lượng xe bán ra thị trường, số đơn đặt hàng xây dựng và dữ liệu về xây dựng nhà ở tiếp tục giảm. Lạm phát ở Tokyo giảm, một dấu hiệu cho thấy giảm phát tiếp tục là một cuộc chiến diễn ra tại Nhật Bản. Như đã nói, USD / JPY đã rời khỏi mức cao nhất để kết thúc phiên giao dịch tại New York và dự kiến sẽ có xu hướng thấp hơn trong những ngày tới do triển vọng dữ liệu ISM yếu hơn và Bảng lương phi nông nghiệp. Chỉ số ISM quản lý sức mua dự kiến ​​phát hành vào hôm nay và với các dữ liệu cho thấy sự sụt giảm từ các cuộc khảo sát Empire State  Philadelphia Fed, chúng tôi kỳ vọng về tốc độ hồi phục sẽ chậm lại trên toàn quốc trong các báo cáo.

Đồng tiền hoạt động tốt nhất vào hôm qua là đô la Canada ghi nhận mức tăng cao nhất trong 7 tháng so với đồng bạc xanh. Giấy phép xây dựng ở Canada giảm nhiều hơn dự kiến ​​nhưng với các ca nhiễm Coronavirus đang được kiểm soát, triển vọng cho Canada tích cực hơn các quốc gia khác. Số thị trường lao động sẽ được ghi nhận vào cuối tuần và ngay cả khi dự kiến ​​sẽ có ít việc làm hơn vào tháng 8, Canada vẫn cho thấy tốc độ phục hồi tốt hơn so với các nước khác.

EUR / USD đạt 1,1950 do đồng đô la Mỹ suy yếu. Dữ liệu lạm phát của Đức yếu hơn dự kiến ​​và các ca nhiễm Coronavirus mới tiếp tục tăng vào cuối tuần ở Tây Ban Nha và Pháp. Tuy nhiên, đồng Euro không bị biến động vì trọng tâm chính trong tuần này là đô la Mỹ. Số thị trường lao động của Đức sẽ được công bố vào hôm nay cùng với chỉ số CPI của Eurozone. Theo các dữ liệu dự kiến, thị trường lao động suy yếu nên rủi ro cao về một xu hướng giảm đối với cả hai báo cáo nói trên.

Đô la Úc cũng sẽ được chú ý trong tuần này với GDP quý II, doanh số bán lẻ, PMI, thương mại và Ngân hàng dự trữ Úc cũng dự kiến thông báo chính sách tiền tệ. RBA được cho là sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ vào hôm nay nhưng các biện pháp khóa tại bang Victoria có thể khiến ngân hàng trung ương thận trọng hơn.

Trong cuộc họp của Ngân hàng trung ương vào đầu tháng 8, lãi suất đã không thay đổi, dự đoán về một sự phục hồi khó khăn nhưng ngân hàng cũng không có động thái nhanh chóng thu mua trái phiếu. Kể từ đó, Thủ tướng Morrison cho biết việc đóng cửa ở Victoria có thể khiến GDP của nền kinh tế thiệt hại 2,5%. Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng  doanh nghiệp tiếp tục giảm do hoạt động chi tiêu suy yếu. Hoạt động của lĩnh vực dịch vụ  xây dựng được cải thiện nhưng những con số này không thể hiện toàn bộ tác động của các biện pháp khóa.

Ít nhất, RBA sẽ cần phải thừa nhận rằng Úc đã bước vào một cuộc suy thoái kỹ thuật trong quý II (các con số sẽ được công bố sau cuộc họp RBA vào tuần này) nhưng giữa các vấn đề hiện nay về: các biện pháp khóa, suy thoái và căng thẳng thương mại Trung Quốc-Úc, ngân hàng trung ương có rất ít lý do để có thể lạc quan. Cuối tuần qua, căng thẳng thương mại với đối tác quan trọng nhất của nước này trở nên tồi tệ khi Trung Quốc mở cuộc điều tra thứ hai về rượu vang Úc và bắt giữ một nhà báo nổi tiếng của Úc.


BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục