Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/6, Bảng Anh suy yếu, USD tăng mạnh trở lại.

Ngày: 29/06/2020 lúc 21:03PM

Tổng quan: Trước những quan ngại về vấn đề dịch bênh cùng tâm lý ưu tiên nắm giữ các tài sản đảm bảo và tiền mặt ở cuối phiên giao dịch tuần trước đã làm cho các sàn chứng khoán tại Châu Á Thái Bình Dương giảm mạnh. Hầu hết các sàn chứng khoán đều có mức giảm hơn 1% trong đó Nikkei có mức giảm lên đến 2%. Nhờ vào các mặc hàng chủ lực và nhu cầu tiêu dùng tăng, chri số DowJones; Stoxx 600 của Châu Âu đã phục hồi 1 phần và đang có dấu hiệu được cải thiện hơn trong phiên giao dịch sáng nay.  Cổ phiếu của Mỹ đang dao động quanh mức thay đổi nhỏ sau khi S & P kết thúc tuần trước dưới mức trung bình động 200 ngày (~ 3021). Lợi suất trái phiếu của Mỹ ổn định với lãi suất 10 năm chuẩn khoảng 64 bp. Đồng Đô La đang có vị thế yếu hơn so với các đồng tiền hính tuy nhiên Bảng Anh bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm mạnh. Giá dầu giảm và nguy cơ phản ứng của Mỹ đối với các báo cáo rằng họ đặt tiền thưởng cho lính Mỹ ở Afghanistan, đang khiến đồng rúp của Nga chịu áp lực. Vàng ít thay đổi khoảng $ 1771 một ounce và WTI cho giao hàng tháng 8 đã tăng trở lại sau khi giảm 2%. Nó đã trượt trong bốn trong năm phiên vừa qua khi các trường hợp Covid mới gây lo ngại về việc phục hồi nhu cầu.    

 

Châu á Thái Bình Dương

Trong thời gian gần đây, Trung Quốc đã cảnh báo Mỹ nếu tiếp túc đối đầu với Trung Quốc về các vấn đề liên quan đến hàng hóa, thuế quan,  thì họ sẽ không thực hiện thỏa thuận thương mại Giai đoạn Một.  Nhà đàm phán thương mại Liu He đã được trích dẫn vào ngày 18 tháng 6. Cùng thời gian đó, Yang Jiechi gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo tại cuộc họp của họ ở Hawaii. Cả Tổng thống Trump và Bộ trưởng Tài chính Mnuchin đều cảnh báo việc chấm dứt mọi quan hệ với Trung Quốc. Bên cạnh đó mức nhập khẩu của Trung Quốc đang thấp 1 cách kỷ lục sau khi số liệu công bố cho thấy tỷ lệ nhập khẩu của Quốc gia này đã giảm 20% so với tháng trước. Một cách riêng biệt, Trung Quốc cũng ra báo cáo rằng lợi nhuận công nghiệp đã tăng trong tháng 5 (6%) , doanh nghiệp nhà nước báo cáo lợi nhuận giảm 39,3% trong năm tháng đầu năm so với mức giảm 11% của các doanh nghiệp khu vực tư nhân . 

Trong tháng 5 Nhật Bản đã bắt đầu mở cửa trở lại và số lượng người tiêu dùng Nhật Bản đang gia tăng mạnh. Theo báo cáo cho thấy doanh số bán lẻ đã tăng 2,1% trong tháng 5 sau khi giảm 9,9% trong tháng 4 (ban đầu -9,6%). Mức giảm hàng năm được kiểm duyệt ở mức 12,3% từ mức giảm 13,9% được điều chỉnh. Ngày mai, Nhật Bản báo cáo số liệu việc làm và sản lượng công nghiệp cho tháng Năm. Thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn trong khi sản lượng công nghiệp có thể tiếp tục hợp đồng. Kết quả khảo sát quý 2 của Tankan sẽ được công bố vào thứ Tư và dự kiến ​​sẽ có những đợt giảm mạnh. 

Con số thương mại tháng năm của Hồng Kông tồi tệ hơn dự kiến.  Xuất khẩu giảm 7,4% so với năm trước sau khi giảm 3,7% trong tháng Tư. Nhập khẩu đã giảm 12,3% trong tháng Năm và 6,7% trong tháng Tư. Kết quả cuối cùng là thâm hụt thương mại nhỏ (13,7 tỷ HKD so với 23,3 HKD). Xuất khẩu sang đại lục tăng 0,3% so với một năm trước, trong khi xuất khẩu sang Mỹ thấp hơn 14,4%. Nhập khẩu từ Trung Quốc đã giảm 14,4%, trong khi các chuyến hàng từ Mỹ thấp hơn 30% so với một năm trước. 

Tỷ giá USD/JPY dao động trong mức 107,00 JPY – 107,50 JPY. Tuần trước mức cao nhất tỷ giá này có thể đạt được là khoảng 107,45 JPY. Ngưỡng hỗ trợ được nhìn thấy trong phạm vi JPY106,80-JPY107,00.  Đồng đô la Úc vẫn nằm trong phạm vi trước cuối tuần (~ $ 0,6840- $ 0,6895).  Báo cáo thương mại của Úc, bao gồm doanh số bán lẻ và PMI sẽ được công bố trong tuần và đây sẽ là tâm điểm của giới đầu tư. PBOC đặt tỷ lệ tham chiếu của đồng đô la thấp hơn một chút so với các mô hình được đề xuất. Đồng nhân dân tệ đã giảm thấp hơn trong bốn phiên gần đây nhưng đã phục hồi được một phần và hiện đang ở mức(~ CNH7,0735).

 

Châu Âu

Cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và EU sẽ được đẩy mạnh vào tháng Bảy tới.  Thủ tướng Anh Johnson đã gia hạn mối đe dọa của mình để tránh xa các cuộc đàm phán nếu tiến trình không xác định không được thực hiện. Tuy nhiên, việc từ bỏ các cuộc đàm phán dường như sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình brexit và những gián đoạn sau khi Anh rời bỏ EU có thể sẽ là vấn đề lớn. Tuy nhiên chính phủ Anh đã làm mọi cách để tránh kết cục xấu cho nền kinh tế. Các quan chức của Johnson và Vương quốc Anh vẫn đề cập đến việc ra đi mà không có một thỏa thuận thương mại mới như rời khỏi "các điều khoản của Úc", có nghĩa là quay trở lại các điều khoản của WTO (nghĩa là thuế quan dốc). Đây là những gì từng được gọi là "lối ra cứng".

Sự thể hiện nghèo nàn của đảng Macron trong các cuộc bầu cử gần đây đã cảnh báo về khả năng cải tổ chính phủ, và điều đó có nghĩa là Thủ tướng Pháp Philippe có thể  sẽ bị lật đổ trong thời gian ngắn. Đã có tin đồn về sự ra đi của Philippe trước vòng bầu cử thứ hai diễn ra vào cuối tuần. Các nhà xã hội đã tổ chức đến Paris (Hidalgo), và ứng cử viên Greens đã làm tốt. Tại Ba Lan, các cử tri đã từ chối Tổng thống Duda chiếm đa số, và một cuộc tháo chạy sẽ được tổ chức trong một vài tuần (12 tháng 7) chống lại thị trưởng tự do của Warsaw Trrzaskowski. 

Số liệu CPI tháng 6 của Đức và Tây Ban Nha đã được công bố vào lúc chiều nay theo giờ Việt Nam. . Các tiểu bang Đức báo cáo lợi nhuận trong tháng đã tăng mạnh so với năm trước. Các biện pháp cải thiện nền kinh tế cho đất nước có thể đã đánh dấu lên đến 0,6% -07% từ 0,5% trong tháng Năm. Biện pháp cải thiện kinh tế của Tây Ban Nha vẫn nằm trong lãnh thổ giảm phát (-0,3%) sau khi giảm 0,9% trong năm tính đến tháng Năm. Nhìn chung, khu vực đồng euro đã báo cáo mức tăng 0,1% hàng năm của CPI trong tháng 5. Sau các báo cáo ngày hôm nay, nó có thể đã tăng lên 0,2% trong tháng Sáu.

Đồng euro đã vượt lên mức $ 1,1270 và khả năng sẽ sụt giảm khoảng (~50%) .Có một lựa chọn khác với cùng một cuộc đình công với 1,4 tỷ euro sẽ hết hạn vào ngày mai. Ngoài ra, có một tùy chọn cho khoảng 890 triệu euro hết hạn vào hôm nay ở mức $ 1,1300 và một tùy chọn khác sẽ hết hạn vào ngày mai với giá 1,3 tỷ euro. Mức thoái lui tiếp theo là gần $ 1,1290 và mức cao nhất của tuần trước là gần $ 1,1350. Đồng bảng Anh đã đạt mức cao gần $ 1,2390 vào cuối phiên châu Á trước khi được bán $ 1,2315 vào buổi sáng châu Âu để phù hợp với mức thấp trước cuối tuần, đây cũng là mức thấp trong tháng.  Các bài đọc kỹ thuật trong ngày về việc mở rộng quá mức và có thể bị trả lại trong phiên Bắc Mỹ, mặc dù mức hỗ trợ tiếp theo được nhìn thấy gần $ 1,2280. 

 

Mỹ

Hoa Kỳ báo cáo có thể chờ bán nhà và cuộc khảo sát sản xuất của Dallas Dallas tháng Sáu. Ngày mai cả Powell và Mnuchin đều đến trước Quốc hội để nói về chính sách tài khóa. Điểm nổi bật trong tuần là doanh số bán hàng tự động (ngày 1 tháng 7) và dữ liệu việc làm (ngày 2 tháng 7). Khi quý kết thúc, các công cụ theo dõi GDP của Atlanta và St. Louis Fed đang dự kiến ​​tỷ lệ thu hẹp lần lượt là 39,5% và 38,4%. Mô hình của Fed New York cho thấy tỷ lệ co 16,3% khiêm tốn hơn và mở rộng 1,5% trong quý 3.  

Việc giảm bảng cân đối kế toán của Fed được báo cáo tuần trước là lần co thắt thứ hai liên tiếp và bảng cân đối kế toán hiện nhỏ hơn so với cuối tháng Năm. Điều này, có nghĩa cùng với sự gia tăng của lãi suất quỹ Fed hiệu quả trung bình (khoảng 8 bp từ 5 bp tháng trước), và tốc độ tăng trưởng M2 chậm hơn, đã làm nảy sinh ý tưởng rằng Cục Dự trữ Liên bang đang nắm bắt chính sách. Việc giảm bảng cân đối của Fed chủ yếu là sự phản ánh sự bình thường hóa của thị trường và ít nhu cầu hoán đổi với các ngân hàng trung ương nước ngoài và ít cần tiêm hơn thông qua thị trường repo. Tuy nhiên, một số cơ sở của Fed, chẳng hạn như giấy thương mại, thị trường tiền điện tử và các đại lý chính đã thấy sự quan tâm ấm áp trong những tuần gần đây và cơ sở Main Street vẫn chưa hoạt động. 

Nền kinh tế của Mexico đang bị ảnh hưởng nặng nề. Trước cuối tuần, nó đã báo cáo chỉ số kinh tế IGAE, là một ủy quyền cho GDP trong nước. Nó đã giảm gần 20% trong tháng Tư (so với năm trước) sau khi trượt 11% vào tháng Ba. IMF dự báo nền kinh tế sẽ ký hợp đồng 10,5% trong năm nay. Nó cũng báo cáo thâm hụt thương mại bất ngờ cho tháng 5 trước cuối tuần. Thương mại đã bùng nổ, xuất khẩu giảm nhanh hơn nhập khẩu. Xuất khẩu đã giảm 57% so với một năm trước (-47% trong tháng 4), trong khi nhập khẩu giảm 47% (-31% trong tháng 4). Xuất khẩu ô tô đã giảm 90%.

 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục