Chiến lược vàng ngày 1/10: Vàng biến động trước cuộc tranh luận bầu cử tổng thống Mỹ.

Ngày: 01/10/2020 lúc 14:09PM

Vàng thế giới hôm qua có lúc tăng lên 1902, Được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng USD và tâm lý phòng ngừa rủi ro trước cuộc tranh luận bầu cử tổng thống Mỹ.

Từ góc độ thị trường tài chính thuần túy, cuộc tranh luận này đã kết thúc êm đẹp, một số vị trí trú ẩn an toàn đã được dỡ bỏ và giá vàng trên thị trường châu Á đã giảm xuống còn 1.888,00 USD.

Sự gia tăng của vàng chủ yếu được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng USD. Vì bản thân vàng vẫn thiếu động lực, dòng vốn trong cuộc tranh luận về cơ bản là rất ngắn hạn. Vàng sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi những biến động của đồng USD.

Những suy đoán về dự luật giải cứu coronavirus của Mỹ và dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc đã thúc đẩy tâm lý thị trường, mặc dù các nhà đầu tư vẫn thận trọng do sự trở lại của dịch bệnh và vòng tranh luận đầu tiên trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Trong ngày giao dịch hôm qua, giá vàng đã quay đầu trượt dốc sau khi không thể đoạt lại mốc 1.900 USD/ounce một lần nữa. Sau cuộc tranh luận bầu cử Mỹ, đồng đô la tăng trở lại trên diện rộng, đẩy giá vàng sụt thêm 10 USD. Mặc dù lời cảnh báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc hoãn kết quả bầu cử Mỹ đã làm giảm bớt tâm lý rủi ro và tăng nhu cầu đối với đồng USD như một đồng tiền trú ẩn an toàn, cuộc tranh luận phần lớn không mấy ấn tượng.

Tóm lại : Vàng đã nhiều lần tiếp cận vùng cản tâm lý 1900 nhưng không duy trì ổn định trên vùng cản này. Cho thấy giá vàng có thể suy yếu trong ngắn hạn.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã thất bại trong việc công phá mốc cản tâm lý 1900. Vàng dường như đang tạo mô hình 2 đỉnh. Việc phá vỡ 1880 (Đường cổ neckline của mô hình có thể làm vàng giảm tiếp tục sâu hơn).

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục