Chiến lược vàng ngày 1/12: Khởi động tháng mới ở đáy kênh giảm

Ngày: 01/12/2020 lúc 13:33PM

Vàng kết thúc tháng 11 với mức giảm gần 6% là tháng giảm mạnh nhất trong 4 năm, dự kiến ​​sẽ ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 11/2016. Tin tức lạc quan về vắc-xin đã khiến vàng chịu áp lực nặng nề trong tháng 11, và ngày giao dịch cuối cùng của tháng 11 đã hạ xuống mức thấp mới 1.764,39 USD / ounce kể từ ngày 2/7.

Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang ám chỉ về việc củng cố QE, thị trường việc làm của Mỹ đã xấu đi, cùng với sự suy thoái hơn nữa trong nền kinh tế toàn cầu, vấn đề nợ tăng nhanh chóng và môi trường lãi suất thấp sẽ tiếp tục trong một thời gian dài. Đây sẽ là những yếu tố hỗ trợ tiềm năng cho vàng. Cũng trong ngày hôm qua thì Cựu Chủ tịch Fed Yellen đã được xác định là Bộ trưởng Tài chính mới của Mỹ, và vàng đã được hỗ trợ.

Hôm nay thị trường chú ý đến dữ liệu PMI ISM Sản xuất từ Hoa Kỳ và phiên điều trần của chủ tịch FED vào 22:00. Sự chú ý đổ dồn vào phiên điều trần, Phiên điều trần này sẽ là lần xuất hiện chung đầu tiên sau khi Chủ tịch Fed và Bộ trưởng Tài chính Mnuchin tranh chấp về việc hết hạn một số chương trình cho vay khẩn cấp. Các quan chức Fed, bao gồm cả Powell, đã thúc giục việc mở rộng tất cả các cơ sở cho vay của ngân hàng trung ương, nói rằng chúng đóng vai trò như một sự hỗ trợ quan trọng và khôi phục niềm tin của thị trường. Hầu hết các kế hoạch cho vay này sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12.

Về góc kỹ thuật.

Vàng sau khi về chạm biên dưới kênh giá giảm ở quanh 1764 thì đã tăng hồi phục lên trên 178x. Hôm nay chúng ta tiếp tục canh mua hồi phục là chủ yếu với mục tiêu 1800. Vùng mua được xác định vẫn nằm ở dưới 176x.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục