Chiến lược vàng ngày 1/9: xu hướng nghiêng hơn về tăng

Ngày: 01/09/2020 lúc 11:27AM

Vàng thế giới chạy trong vùng biên 1955-1976 ngày hôm qua với xu hướng nghiêng hơn về tăng. Tuần trước, bên cạnh bài phát biểu của Chủ tịch FED,  việc đồng Đô la Mỹ chịu áp lực bán đã thúc đẩy mạnh xu hướng giá vàng. Vàng dao động tăng.

Tuyên bố của Chủ tịch Powell vào tuần trước cho thấy thái độ cực kỳ ôn hòa của FED. Điều này càng khiến vàng có được sự chú ý. Giá vàng đã có nhiều cơ hội điều chỉnh giảm trong vài tuần qua, nhưng cuối cùng vẫn không có mức giảm đáng kể nào.

FED hỗ trợ thị trường tiền tệ sẽ khiến các nhà đầu tư tiếp tục ưa chuộng vàng. Hiện tại, nguồn cung tiền vẫn đang tăng và họ đang tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa rủi ro. Với lãi suất thấp, vàng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Môi trường hiện tại rất thuận lợi cho vàng. “Lý do vì sao nên giữ kim loại quý này bao gồm: lãi suất thực âm, nợ cao, nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn,…”. Do đó, vàng vẫn đang có rất nhiều sự hỗ trợ.

Báo cáo Việc làm Phi nông nghiệp mới nhất được công bố vào thứ 6 tuần này hiện dự báo không khả quan như mong đợi, mức tăng mới dự kiến là 900.000. “Điều này có nghĩa là tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng cao, trong khi vòng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo từ chính phủ liên bang Mỹ vẫn chưa rõ ràng”.
Nhìn chung, vàng tiếp tục được coi là nơi trú ẩn an toàn trong đại dịch Covid-19. Các kim loại quý đã bắt đầu thu hút nhiều sự chú ý hơn vào tuần trước, sau khi FED tuyên bố chính sách mục tiêu lạm phát trung bình. Thiết lập này là có lợi đối với vàng vì vốn dĩ nó là một công cụ bảo vệ, chống lại gia tăng lạm phát.

Về góc kỹ thuật.

Vàng sau khi giảm về 1955 vào hôm qua thì đã có sự bật tăng trở lại. Hiện vùng hỗ trợ 1955-1960 là vùng hỗ trợ tốt để thúc đẩy giá vàng tăng giá. Do đó Vùng giá này vẫn là vùng mua tốt cho hôm nay.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục