Chiến lược XAUUSD ngày 11/12: Vàng bị chặn tại kháng cự 1850

Ngày: 11/12/2020 lúc 13:11PM

Vàng thế giới sau khi về chạm 1828 thì đã tăng lên 1850, nhưng đà tăng của Vàng bị chặn bởi kháng cự 1850 và suy giảm trở lại sau đó vào hôm qua trước thông tin tích cực từ Vắc xin và gói kích thích kinh tế vẫn đang bế tắc.

Những tin tức đang gây áp lực giảm lên giá vàng 

Sau cuộc họp kéo dài nhiều tiếng thì Hội đồng y khoa của FDA cũng đã bỏ phiếu thông qua về việc khuyến nghị cho phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Covid-19 của Pfizer.

Lãnh đạo đa số Thượng viện – M. McConnell đã từ chối kế hoạch kích thích lưỡng viện tiếp tục cho thấy sự bế tắc và những khác biệt vẫn còn là rào cản rất lớn ngăn chặn một thỏa thuận về gói kích thích mới.

Tuy nhiên Vàng cũng có những tin tức hỗ trợ tăng giá :

ECB vừa mới nới rộng chương trình mua trái phiếu.

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục yếu như số đơn trợ cấp thất nghiệp hôm qua xấu hơn kỳ vọng của thị trường điều này gây áp lực và thúc đẩy các nhà làm luật sớm đạt được thỏa thuận và thông qua gói kích thích mới.

Hôm nay thị trường tiếp tục chú ý đến các dữ liệu : Những tin tức Brexit, các cuộc đàm phán gói kích thích kinh tế, Vắc xin và dữ liệu PPI từ Hoa Kỳ…

Về góc kỹ thuật.

Vàng sau khi giảm về 1828 thì đã tăng lên 1850 và bị chặn chốt ở đây, Vàng suy giảm trở lại sau đó đúng như kế hoạch của chúng ta. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

Vàng dường như đang có dấu hiệu di chuyển theo mô hình “Vai đầu vai”. Nếu Vàng phá vỡ đường cổ neckline ở 1825 thì có thể mở rộng đà giảm xuống dưới 1800. 

Hôm nay thì vùng kháng cự quanh 1850 vẫn có thể làm tốt nhiệm vụ chặn chốt giá vàng. Nếu Vàng di chuyển lên vùng kháng cự này thì có thể canh bán tốt.

Chiến lược tham khảo : Vàng 11/12 – Bán quanh 1850 với mục tiêu 1830-1800, Stop 1857.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục