Chiến lược vàng ngày 11/8

Ngày: 11/08/2020 lúc 10:44AM

Vàng 11/8-Sự điều chỉnh của Vàng đang diễn ra.

Vàng thế giới tiếp tục có ngày giảm tiếp theo vào hôm qua, sau khi tăng lên sát 2050 thì Vàng đã suy giảm về 2018 và hồi phục nhẹ sau đó. Sự điều chỉnh của Vàng đang diễn ra ?

Tại thời điểm này, đà tăng của vàng rõ ràng là yếu. Mặc dù có vài yếu tố hỗ trợ cơ bản, cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục làm mới mức cao lịch sử, một số nhà đầu tư đã bắt đầu chốt lời. Vẫn còn phải chờ xem liệu vàng có thể tăng cao hơn hay không.

Đối với vàng, ngoài các yếu tố như dịch bệnh, chính sách ngân hàng trung ương lỏng lẻo và kích thích tài chính ở nhiều nước khác nhau thì căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Trung Quốc và Mỹ cũng đã củng cố sức hấp dẫn về sự an toàn của nó.

Hiện nay, xung đột giữa Trung Quốc và Mỹ trên nhiều lĩnh vực ngày càng gay gắt, bao gồm công nghệ, ngoại giao, Hong Kong… Trong đó, Đài Loan là vấn đề nhạy cảm trong quan hệ Trung-Mỹ, thời gian gần đây cũng xảy ra nhiều mâu thuẫn quan trọng.

Tóm lại : Hầu hết các yếu tố chính thúc đẩy giá vàng tăng vẫn tồn tại, bao gồm việc in tiền từ các Ngân hàng Trung ương với số lượng lớn, lãi suất thấp, căng thẳng địa chính trị gia tăng và cuộc bầu cử sắp diễn ra tại Mỹ. Tuy nhiên Vàng đã có 9 tuần tăng liên tiếp gần đây nên dễ dẫn đến sự điều chỉnh của giá vàng trong ngắn hạn.

Về góc kỹ thuật.

Chúc mừng vùng bán ở quanh 2045-2050 hôm qua, Vàng đã lên vùng bán và suy giảm mạnh sau đó. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước đó.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục