Chiến lược vàng ngày 11/9: Vàng thế giới đã tăng lên 1966

Ngày: 12/09/2020 lúc 18:59PM

Vàng thế giới đã tăng lên 1966 vào đêm qua và suy giảm trở lại. Hiện tại giá vàng đang được hỗ trợ tăng lại từ vùng 1940 bởi trendline hỗ trợ tăng giá.

Chỉ qua một đêm do Ngân hàng Trung ương Châu Âu không đàn áp đồng euro bằng lời nói, vàng đã tăng lên mức 1966,54 đô la Mỹ, nhưng sau đó giảm dần. Mục tiêu được báo giá là $ 1939.

Tuy nhiên, do sự lây lan của dịch bệnh ở châu Âu, số lượng bổ sung mới trong một ngày vượt quá Hoa Kỳ, vì vậy đồng đô la Mỹ sau đó đã phục hồi phần lớn sự sụt giảm khiến vàng giảm giá.

Nhìn chung, đồng đô la Mỹ tăng trở lại và nhu cầu mua vàng không đủ là những yếu tố chính gây áp lực lên vàng trong thời gian ngắn, nhưng kỳ vọng lạm phát dài hạn và lãi suất thấp tiếp tục hỗ trợ giá vàng. 

Bộ Lao động Mỹ hôm thứ Năm công bố rằng tính đến tuần ngày 5 tháng 9, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp thông qua các chương trình liên bang và tiểu bang ở Mỹ sau khi điều chỉnh theo mùa vụ là 884.000 người, bằng với tuần trước. Tuy nhiên, trong bảy ngày kết thúc vào ngày 29 tháng 8, số người nhận trợ cấp thất nghiệp đã tăng 93.000 người lên 13,39 triệu người sau khi điều chỉnh theo mùa.

Nhiều dữ liệu kinh tế khác nhau khẳng định nền kinh tế Mỹ đang dần phục hồi. Tuy nhiên, tình hình vẫn không được cải thiện, đó là lý do tại sao chúng tôi nhận thấy giá vàng sẽ rục rịch. Nó có khả năng đã tạo đáy và có thể tiếp tục tăng”.

Hôm nay, dữ liệu CPI và Core CPI được lên lịch công bố vào 19:30 dự kiến sẽ gây biến động cho Vàng vào phiên mỹ.

Về góc kỹ thuật.

Vàng hiện đang được hỗ trợ tăng ở vùng 1940 khi có trendline hỗ trợ tăng giá đi qua đây. Chúng tôi cho rằng, vùng mua quanh 1940 có thể sẽ đẩy giá vàng tăng lại trong ngày.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục