Chiến lược vàng ngày 12/10: Vàng bùng nổ sau một loạt tin tức quan trọng

Ngày: 12/10/2020 lúc 08:21AM

Vàng thế giới đã tăng khá mạnh lên 1930 vào thứ 6 tuần trước sau khi Trump đã phê duyệt gói kích thích kinh tế sửa đổi. Trước đó thì Trump tuyên bố rằng ông sẽ không còn đàm phán với Pelosi về việc thông qua một gói kích thích tài khóa rất cần thiết.

Giá vàng tăng mạnh trong ngày thứ Sáu (9/10), do sự không chắc chắn về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và đặt cược rằng các biện pháp kích thích mới sẽ đẩy lạm phát lên cao, bù đắp rủi ro cao hơn cho nhà đầu tư. Vàng giao ngay đóng cửa ở mức 1.928,99 USD / ounce, tăng 35,69 USD tương đương 1,89%, từng đạt mức cao nhất là 1.930,30 USD/ounce và mức thấp nhất là 1.892,27 USD/ounce.

Trump cho biết trên Twitter vào thứ Sáu: “Các cuộc đàm phán cứu trợ Covid-19 đang được tiến hành!”

Đồng thời, có nguồn tin cho rằng Nhà Trắng sẽ tăng quỹ kích thích Covid-19 lên 1,8 nghìn tỷ USD. Theo Wall Street Journal, Bộ trưởng Tài chính Mỹ ông Mnuchin sẽ đệ trình đề xuất dự luật viện trợ trị giá 1,8 nghìn tỷ USD lên Chủ tịch Hạ viện Pelosi. Donald Trump sẽ tăng quy mô quỹ viện trợ được cung cấp lên 1,8 nghìn tỷ USD trong các cuộc đàm phán với Pelosi.

Cố vấn Kinh tế Quốc gia Mỹ Kudlow nói rằng Tổng thống Trump hy vọng đạt được thỏa thuận về gói kích thích mới và đã phê duyệt gói kích thích kinh tế sửa đổi. Một số nhà phân tích cho rằng quan điểm của Trump đã quay ngoắt 180 độ. Đầu tuần này, Trump tuyên bố rằng ông sẽ không còn đàm phán với Pelosi về việc thông qua một gói kích thích tài khóa rất cần thiết. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, ông đã từ bỏ tuyên bố.

Tóm lại : Đàm phán về gói kích thích kinh tế vẫn tiếp tục và trump đã phê duyệt gói kích thích kinh tế sửa đổi, và cuộc bầu cử mỹ đang đến gần, sự không chắc chắn về cuộc bầu cữ cũng đã hỗ trợ giá vàng tăng.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã tăng giá khá tốt vào cuối tuần trước, tiến lên vùng trendline giảm ở quanh 1930-1935. Chúng ta có thể chờ một sự điều chỉnh nhẹ của vàng ở vùng giá này về lại vùng kháng cự nay thành hỗ trợ ở 1920. 

Hướng tăng của ngày hôm trước là tốt. Do vậy hôm nay có thể canh hồi để mua vào. Vùng mua kỳ vọng nằm ở 1918-1920.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục